Bộ phận máy bay được tìm thấy nghi là của MH370. (Nguồn: ABC News)

Một mảnh vỡ cánh máy bay Boeing 777 mới được phát hiện đang nhóm lên hy vọng về việc tìm thấy xác của chiếc máy bay MH370 mất tích bí ẩn cách đây một năm. Nhưng không phải ai cũng biết, người đã phát hiện ra mảnh cánh này đầu tiên khi đó chỉ đang cùng bạn bè đi nhặt đá bên bờ biển trên đảo Reunion.

“Tôi bảo mấy người bạn tới giúp nhặt nó lên. Lúc đầu chúng tôi nghĩ có thể dùng nó làm vật trang trí, nhưng rồi khi thấy đó là một mảnh vỡ máy bay, chúng tôi nghĩ có khi nên gọi cảnh sát,” anh Johnny Begue, 46 tuổi, người phát hiện ra mảnh vỡ cánh máy bay trả lời phỏng vấn kênh ABC News.

Mảnh vỡ máy bay do Begue phát hiện hôm thứ Tư vừa rồi có thể là dấu vết đầu tiên mà tất cả mọi người chờ đợi để giải mã số phận của chuyến bay MH370 đã mất tích bí ẩn hồi tháng Ba năm ngoái, chở theo 293 hành khách và thành viên đội bay.

Các chuyên gia điều tra đang dành sự quan tâm đặc biệt cho bộ phận được cho là cánh liệng treo này, vì đây có thể là manh mối quan trọng lý giải sự mất tích của máy bay.

Dựa vào một phần số ghi trên mảnh cánh này, phía Boeing tin chắc nó rơi ra từ một chiếc 777, trùng loại với máy bay MH370. Theo một quan chức của Mỹ, MH370 là chiếc Boeing 777 duy nhất bị mất tích trên thế giới.

Về phần mình, anh Begue vẫn đang tập làm quen với việc anh đã có một phát hiện hết sức quan trọng.

“Tôi nghĩ Chúa đã gửi tôi tới đó. Tôi chỉ muốn tìm một hòn đá, nhưng giờ tôi nghĩ có thể Chúa đã gửi tôi đến để những người đã mất đi người thân yêu được biết tung tích của họ,” anh chia sẻ.

Johnny Begue, người đã tìm thấy mảnh vỡ máy bay. (Nguồn: ABC News)

​Cùng với mảnh vỡ máy bay, một chiếc vali tả tơi cũng đã được tìm thấy trên bờ biển. Chưa rõ nguồn gốc của chiếc vali, nhưng cảnh sát địa phương đã thu giữ nó để kiểm tra.

Các quan chức Pháp cho biết mảnh vỡ máy bay sẽ được chuyển tới Toulouse vào cuối tuần này và sẽ được đem đi phân tích trong tuần tới./.