Người hâm mộ Việt Nam thức trắng cùng Barca-M.U

Các cổ động viên của Barca và M.U đã có cơ hội để thể hiện cảm xúc với đội bóng mình yêu quý trong trận chung kết Champions League.
Trận chung kết Champions League mùa giải 2010-2011 đã khép lại với chiến thắngxứng đáng thuộc về câu lạc bộ Barcelona nhưng dư âm của trận đấu hấp dẫn nàyvẫn còn đọng lại trong tâm trí của những người hâm mộ môn thể thao vua tại ViệtNam.

Không phải chịu cảnh o ép như ở trận “chung kết” Premier League giữa M.U và Chelseatrước đó, trận chung kết tại Wembley đêm qua đã được nhà đài chiếu rộng rãi và tất cảngười hâm mộ Việt Nam đềucó cơ hội thưởng thức.

Trận đấu bắt đầu khá muộn nhưng do có một ngày nghỉ để dưỡng sức ởtrước mắt nên không khó để bắt gặp cảnh người hâm mộ tụ tập xem bóng đá vàođêm qua. Có mặt tại tụ điểm xem bóng đá trên đường Kim Liên mới vào lúc 2h đêm, dễ dàng bắt gặp những ánh mắt theo dõi chăm chú vào màn hình tivi lớn.

Anh Hùng, một người hâm mộ cuồng nhiệt của Barca cho biết: “Buổi chiều nay nhómchúng tôi đã đi đá bóng và như bạn thấy đó chúng tôi vẫn mặc nguyên quàn áo đấucủa Barca để đi xem bóng đá. Trận đấu này được tường thuật trực tiếp trên tivinhưng xem bóng đá phải đông mới vui nên chúng tôi chọn một tụ điểm để xem.”

Ngay cạnh nhóm cổ động viên của “gã khổng lồ xứ Catalunya” là các cổ động viêncủa “Quỷ đỏ.” Khoác lên mình chiếc áo số 10 của Wayne Rooney, bạn Thanh chobiết: “Rooney sẽ ghi 3 bàn thắng trong trận đấu này và sẽ giúp M.U giành chứcvô địch. M.U sẽ báo thù trận thua ở hai mùa giải trước. Cứ chờ xem!”

Rooney đã ghi bàn nhưng chân sút người Anh cũng không thể giúp M.U giành chiến thắng.

Ngoài những cổ động viên trung thành của M.U và Barca chúng tôi còn bắt gặpnhững cổ động viên "ngoại đạo" khác đến xem trận đấu này. Anh Tiến – một cổ động viêntrung thành của Arsenal, cho biết: “Tôi không thích M.U cũng như Barca vì họ là những đội bóng đã loại câu lạc bộ yêu thích của tôi khỏi ChampionsLeague và cuộc đua tại Premier League. Nhưng cũng như nhữngngười hâm mộ trái bóng tròn tôi yêu bóng đá tấn công và đây là cuộc chạm tráncủa hai đọi bóng có lối chơi tấn công hấp dẫn nhất hiện nay. Vì thế tôi khôngthể bỏ lỡ trận đấu này.”

Trận đấu khép lại, những cổ động viên của Barca bắt tay và ôm chặt nhau để ănmừng chiến thắng. Trong khi đó, các cổ động viên của M.U chỉ biết lặng lẽthở dài: Thôi đành đợi năm sau vậy"./.

Huy Đồng (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Sân vận động Chi Lăng, thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phê duyệt nhà thầu phá sân vận động Chi Lăng một thời là biểu tượng của bóng đá miền Trung

Sân vận động Chi Lăng sắp được đập phá và tháo dỡ toàn bộ sau khi thành phố Đà Nẵng chọn được nhà thầu thi công trong vòng 58 ngày. Gói thầu có giá trị hơn 4,66 tỷ đồng, được tổ chức đấu thầu rộng rãi qua mạng. Công ty Cổ phần Kỹ thuật cơ giới xây dựng Thăng Long là đơn vị trúng thầu với giá hơn 2,257 tỷ đồng sau hiệu chỉnh, thời gian thực hiện 58 ngày. Ba nhà thầu còn lại bị loại do không đáp ứng yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm hoặc tính hợp lệ của hồ sơ dự thầu.

Các linh vật của World Cup 2026 ra mắt tại lễ bốc thăm (từ trái sang): Nai sừng tấm Canada, Báo đốm Mexico và Đại bàng đầu trắng Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nhiều mối đe dọa hội tụ trước thềm World Cup 2026

Tranh chấp lao động, giá vé cao, bất ổn địa chính trị cho đến các vấn đề văn hóa-chính trị đang biến sự kiện này thành một phép thử trên toàn quốc với các cấp chính quyền chịu trách nhiệm tổ chức.