Nhà báo Phùng Công Sưởng được bổ nhiệm làm Tổng Biên tập Báo Tiền Phong

Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Tiền Phong Phùng Công Sưởng sẽ giữ chức Tổng Biên tập tờ báo này kể từ ngày 15/6 theo Quyết định số 589 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Ông Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trao Quyết định bổ nhiệm nhà báo Phùng Công Sưởng (phải) làm Tổng Biên tập Báo Tiền Phong. (Ảnh: Hồng Vĩnh)
Ông Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trao Quyết định bổ nhiệm nhà báo Phùng Công Sưởng (phải) làm Tổng Biên tập Báo Tiền Phong. (Ảnh: Hồng Vĩnh)

Chiều 14/6, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã triển khai Quyết định về công tác cán bộ tại Báo Tiền Phong.

Tại sự kiện, ông Bùi Minh Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Đoàn đã công bố Quyết định số 589 của Ban Bí thư Trung ương Đoàn về việc bổ nhiệm nhà báo Phùng Công Sưởng - Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Tiền Phong, giữ chức Tổng Biên tập Báo Tiền Phong kể từ ngày 15/6/2024.

Thời hạn bổ nhiệm là 5 năm.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, nhà báo Phùng Công Sưởng khẳng định việc nhận quyết định làm Tổng Biên tập Báo Tiền Phong là niềm vinh dự khi nhận được sự tin tưởng của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, Ban Thường vụ Đảng uỷ Trung ương Đoàn cũng như sự tin tưởng, trao gửi niềm tin của Ban Biên tập, cán bộ, phóng viên, nhân viên báo Tiền Phong.

Ông Phùng Công Sưởng tự hào bởi mình trở thành người đứng đầu một tờ báo của Đoàn, được sinh ra trong kháng chiến, có vị thế chính trị hàng đầu đất nước, có bề dày lịch sử, có truyền thống hết sức vẻ vang, có đội ngũ đông đảo thế hệ người cầm bút có bề dày kinh nghiệm, đam mê với nghề; có lượng độc giả đông đảo và trân quý những giá trị tốt đẹp của tờ báo.

Đây cũng là nhiệm vụ hết sức nặng nề, nhiều khó khăn, thử thách lớn đến từ nội tại tờ báo và cả những yếu tố mang tính phi truyền thống.

"Thử thách, khó khăn là tất yếu trong quá trình phát triển, quan trọng là mỗi chúng ta nhìn khó khăn và giải quyết chúng như thế nào. Báo Tiền Phong trong suốt chặng đường phát triển dù có những lúc thăng trầm khác nhau nhưng xu hướng chung là phát triển đi lên,” ông Sưởng nói.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy cho hay ông Phùng Công Sưởng đã có gần 23 năm gắn bó với Báo Tiền Phong, là người "có ADN Tiền Phong" để làm Tổng Biên tập.

“Thời gian đó đủ dài để hiểu một cách sâu sắc vai trò, sứ mệnh của tờ báo là cơ quan ngôn luận của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Thời gian đó cũng đủ dài để gắn bó, yêu thương, để sẵn sàng hy sinh và xem tờ báo Tiền Phong như là ngôi nhà của mình, xem tờ báo như là một phần không thể thiếu trong cuộc đời của mình," ông Huy nhấn mạnh.

Ông Huy mong mỏi Tiền Phong luôn xứng đáng là tờ báo của Đoàn, của người trẻ, có phong thái trẻ trung, hiện đại, tiếp cận nhanh với xu hướng báo chí hiện đại cả về nội dung và hình thức, trên cơ sở lấy tôn chỉ mục đích làm nền tảng, lấy sự sáng tạo làm tiêu chí hướng đến của các hoạt động báo chí của mình./.

Nhà báo Phùng Công Sưởng sinh năm 1974 tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp Khoa Báo chí Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Ông có nhiều năm công tác tại Báo Tiền Phong, từng trải qua các chức vụ: Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Báo Tiền Phong; Phó Trưởng Ban Thời sự-Chính trị Báo Tiền Phong; Trưởng Ban Thời sự-Chính trị Báo Tiền Phong; Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong; Phó Tổng Biên tập phụ trách Báo Tiền Phong.

Nhà báo Phùng Công Sưởng đã được nhận nhiều giải thưởng báo chí cấp Quốc gia, Trung ương Đoàn và các bộ, ngành…

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục