Nha may cua Apple tai Trung Quoc hoat dong cam chung do dich COVID-19 hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Caixin Global)

Foxconn, nhà lắp ráp điện thoại iPhone của Apple, ngày 20/2 cho biết hãng đang "tái khởi động một cách thận trọng" hoạt động của các nhà máy chính tại Trung Quốc, đồng thời cảnh báo doanh thu năm 2020 của hãng sẽ bị ảnh hưởng do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Thông báo trên được đưa ra chỉ vài ngày sau khi Apple huỷ bỏ công bố báo cáo hướng dẫn doanh số quý kết thúc tháng 3/2020. Apple cho rằng các nhà máy ở Trung Quốc đã quay trở lại làm việc muộn hơn dự kiến khi kỳ nghỉ Tết Nguyên đán được kéo dài do dịch COVID-19.

Foxconn, nhà sản xuất theo hợp đồng số một thế giới của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), cho biết các nhà máy của hãng tại các nước như Việt Nam, Ấn Độ và Mexico sẽ tiếp tục hoạt động hết công suất theo kế hoạch tăng cường nhằm giảm thiểu tác động của dịch COVID-19.

[VIRUS CORONA Đang “bóp nghẹt” chuỗi sản xuất của Apple]

Tại Trung Quốc đại lục, các nhà sản xuất đang phải vật lộn với cơn ác mộng logistic do nhiều công nhân không thể trở lại làm việc do các hạn chế đi lại và kiểm dịch.

Foxconn hy vọng sản lượng của hãng tại Trung Quốc sẽ đạt một nửa các mức bình thường vào cuối tháng 2/2020. Trong khi đó, KGI, một công ty môi giới của vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc), ước tính các nhà máy của Foxconn tại Trung Quốc sẽ hoạt động ở mức 30% đến 40% so với mức sản xuất thông thường vào cuối tháng Hai và doanh thu quý I/2020 có thể giảm 46% so với quý IV/2019.

Giá cổ phiếu của Foxconn đã giảm khoảng 9% kể từ đầu năm 2020 đến nay./.

 
(TTXVN/Vietnam+)