Nhật Bản cảnh báo tin tặc đánh cắp dữ liệu trên ứng dụng hẹn hò Omiai

Theo cảnh báo của công ty Net Marketing Co. điều hành ứng dụng Omiai, trong số những thông tin bị đánh cắp có các ảnh bằng lái xe và hộ chiếu để xác minh độ tuổi.
Nhật Bản cảnh báo tin tặc đánh cắp dữ liệu trên ứng dụng hẹn hò Omiai ảnh 1Ứng dụng hẹn hò Omiai. (Nguồn: apkpure.com)

Dữ liệu cá nhân của hơn một triệu người dùng Omiai, một trong những ứng dụng hẹn hò phổ biến nhất ở Nhật Bản, có thể đã bị tin tặc đánh cắp.

Đó là cảnh báo của công ty Net Marketing Co. điều hành ứng dụng Omiai đưa ra ngày 24/5.

Theo Net Marketing Co., trong tháng qua, công ty này đã phát hiện các hoạt động truy cập trái phép vào máy chủ lưu trữ thông tin của các thành viên.

Trong số những thông tin bị đánh cắp có các ảnh bằng lái xe và hộ chiếu được gửi đến công ty trong thời gian từ ngày 20-26/4 để xác minh độ tuổi.

[Facebook nhận định về vụ rò rỉ dữ liệu của hơn 530 triệu người dùng]

Hơn 1,4 triệu người sử dụng ứng dụng Omiai bị ảnh hưởng trong vụ đánh cắp dữ liệu nói trên, trong đó có một số người không đăng ký sử dụng ứng dụng này nữa.

Tuy nhiên, Net Marketing Co khẳng định những thông tin về thẻ tín dụng không bị ảnh hưởng vì những thông tin này được xử lý riêng thông qua một tổ chức tài chính.

Thông tin trên đã khiến cho giá cổ phiếu của Net Marketing sụt giảm 19,34% vào cuối phiên giao dịch ngày 24/5.

Ứng dụng Omiai, theo tiếng Nhật có nghĩa là mai mối, là một trong những ứng dụng hẹn hò phổ biến nhất ở Nhật Bản. Số liệu thu thập từ tháng 4 vừa qua cho thấy ứng dụng này có 6,89 triệu thành viên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục