Nhat Ban: Nhieu quan no luc khoi phuc hoat dong du lich hinh anh 1Một quán bar ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 27/5. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo kết quả khảo sát vừa công bố của hãng tin Kyodo News, 39 trong số 47 quận của Nhật Bản đang cung cấp hoặc có kế hoạch cung cấp các gói giảm giá cho khách du lịch lưu trú tại khách sạn và nhà trọ trên địa bàn quận mình, nhằm giúp thúc đẩy nhu cầu du lịch, vốn sụt giảm mạnh do đại dịch COVID-19.

Tuy nhiên, 25 trong số 39 quận nói trên đã hạn chế chính sách giảm giá cho du khách là người dân địa phương, phản ánh sự thận trọng của các quận này trong việc thu hút khách từ quận khác do lo ngại làn sóng lây nhiễm thứ hai hoặc thứ ba, giữa lúc Nhật Bản vừa mới dừng yêu cầu người dân không qua lại giữa các quận hôm 19/6.

[Các điểm du lịch của Nhật Bản bắt đầu đón du khách trở lại]

Chính phủ Nhật Bản sẽ khởi động chiến dịch trợ cấp và phiếu giảm giá du lịch nội địa “Go To” vào đầu tháng Tám tới, nhằm giúp hồi sinh nền kinh tế từ cuộc khủng hoảng COVID-19.

Tổng cộng 22 quận của Nhật Bản đã tiến hành giảm giá và 17 quận dự kiến sẽ thực hiện.

Năm quận khác là Chiba, Kanagawa, Yamanashi, Hiroshima và Kumamoto cho biết đang xem xét lựa chọn này, trong khi quận Saitama và Hyogo thông báo không có kế hoạch giảm giá và thủ đô Tokyo chưa đưa ra quyết định cụ thể./.

Minh Hằng (TTXVN/Vietnam+)