Nhật lại rung chuyển bởi động đất 6,6 độ Richter

Trận động đất xảy ra sáng 17/9 cách không xa khu vực bị trận siêu động đất 9 độ Richter và sóng thần hôm 11/3 tàn phá.

Cơ quan Khảo sát Địa chất Mỹ (USGS) cho biết sáng 17/9 một trận động đấtmạnh 6,6 độ Richter đã xảy ra ở ngoài khơi phía Đông Honshu, hòn đảo chính củaNhật Bản, cách không xa khu vực bị trận siêu động đất 9 độ Richter và sóng thầnhôm 11/3 tàn phá. Tuy nhiên, trận động đất mới không dẫn tới cảnh báo sóng thầndiện rộng.

 

USGS cho hay trận động đất xảy ra vào lúc 4 giờ 26 phút (giờ địa phương),nằm ở độ sâu 36,2 km, cách thị trấn duyên hải Hachinohe 108 km về phía Đông NamĐông và cách thủ đô Tokyo 574km.

Theo Trung tâm Cảnh báo Sóng thần Thái BìnhDương, không có nguy cơ xảy ra sóng thần với sức tàn phá trên diện rộng, songvẫn có thể xuất hiện sóng thần ở diện cục bộ.

 

Trong một tuyên bố, trung tâm trên cảnh báo: "Các chính quyền gần khu vựctâm chấn nên cảnh giác." Trong khi đó, Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cho biết cóthể xuất hiện một số thay đổi về mực nước biển sau trận động đất được xếp vàonấc 4 trên thang 7 độ đo động đất của nước này.

 

Ngay sau trận động đất trên ít phút đã xảy ra một đợt dư chấn mạnh 5,2 độRichter, nằm ở độ sâu khoảng 10 km và cách Hachinohe 46 km về phía Đông NamĐông. Tiếp đó, lúc 6 giờ 11 phút giờ địa phương, một đợt rung lắc mạnh mạnh 5,5độ Richter khác lại xảy ra gần khu vực trên, ở độ sâu 19 km.

 

Hiện chưa có thông tin về thương vong và thiệt hại trong cơn địa chấnnày./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người lao động, bán hàng trên phố che chắn kỹ chống rét. (Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN)

Hà Nội đón đợt rét sâu nhất đầu năm 2026

Hà Nội đang trải qua đợt rét đậm, rét hại được xem là lạnh nhất từ đầu năm đến nay. Nhiệt độ giảm sâu cùng những cơn gió lạnh buốt, gây khó chịu cho người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

Sáng 22/1, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá. (Ảnh: TTXVN phát)

Xuất hiện băng tuyết trên đỉnh Mẫu Sơn

Sáng 22/1/2026, nhiệt độ tại Mẫu Sơn, tỉnh Lạng Sơn đo được ở mức 0.2 độ C và đã bắt đầu xuất hiện hiện tượng băng giá, tại Mẫu Sơn nhiệt độ thấp nhất là 2-4 độ.

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Miền Bắc chuẩn bị đón đợt rét đậm, rét hại

Từ ngày 21/1, do ảnh hưởng đợt không khí lạnh cường độ mạnh, tại đồng bằng, trời rét đậm với mức nhiệt từ 11 đến 13 độ; khu vực vùng núi, trung du có thể xuống dưới 8 độ C, ngưỡng rét hại.

Ảnh minh họa.

Động đất rung chuyển nhiều quốc gia Mỹ Latinh

Tại Mexico, trận động đất đầu tiên có độ lớn 5,6 xảy ra vào lúc 0h08 ngày 16/1 theo giờ địa phương, cách Chetumal-thủ phủ của bang Quintana Roo khoảng 317 km về phía Nam, với độ sâu chấn tiêu 10 km.