JOHANNESBURG, NAM PHI – EQS – Guinea Xích đạo đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ các công ty tư nhân và nhà nước của Trung Quốc muốn đầu tư vào các lĩnh vực dầu khí và khai thác khoáng sản ngay trước thềm các các cuộc họp của Vòng Cấp phép EG Ronda sắp tới tại Bắc Kinh do Phòng Năng lượng châu Phi (African Energy Chamber) tổ chức.

Đường Link đến hình ảnh 1: http://bit.ly/2X6gB6W

Đường Link đến hình ảnh 2: http://bit.ly/2Fz8DgL

Thay mặt Bộ Mỏ và Hydrocarbons của Guinea Xích đạo, Phòng Năng lượng châu Phi sẽ tổ chức diễn đàn nhà đầu tư trong 2 ngày 2 và 3 tháng 7 năm 2019 tại khách sạn Kempinski Bắc Kinh. Những tập đoàn lớn trong ngành năng lượng Trung Quốc như PowerChina Group, Sinochem, ENN Group, CCCC, CMEC, China Minmetals Corp, China Gas, Bắc Kinh Gas, Jincheng Anthracite Mining Group, PetroChina, Sinoenergy, CNOOC… đều đã được xác nhận sẽ tham dự,

Ngài Gabriel Mbaga Obiang Lima, Bộ trưởng Bộ Mỏ và Hydrocarbons của Guinea Xích đạo phát biểu: “Chúng tôi mong được chào đón các công ty của Trung Quốc và thế giới tại Diễn đàn EG Ronda ở Trung Quốc. Điều này thể hiện nỗ lực của chúng tôi để xây dựng một ngành khai thác thành công và có lợi nhuận như chúng tôi đã từng làm làm với lĩnh vực dầu khí. Lĩnh vực khai thác khoáng sản của chúng tôi có một điều mà nhà đầu tư nước ngoài rất trân trọng, đó là sự chắc chắn và nhất quán trong các chính sách và quy định nhờ vào sự lãnh đạo của Ngài Tổng thống… Guinea Xích đạo sẽ phát triển các nguồn tài nguyên dầu khí và khoáng sản để mang lại lợi ích cho các nhà đầu tư và người dân của chúng tôi”.

Được biết, tại diễn đàn mời gọi đầu tư sắp tới tại Bắc Kinh, Guinea Xích đạo sẽ giới thiệu 27 block thăm dò và khai thác dầu khí cùng các tiềm năng lớn về khoáng sản như vàng, kim cương, bauxite và quặng sắt của nước này. Trong đoàn của Chính phủ Guinea Xích đạo do Ngài Gabriel Mbaga Obiang Lima, Bộ trưởng Bộ Mỏ và Hydrocarbons đứng đầu đến Trung Quốc, còn có nhiều quan chức cấp cao như các tổng giám đốc các công ty khoáng sản của nước này. Các vị khách này sẽ tổ chức một số cuộc họp riêng với các nhà đầu tư Trung Quốc.

Ông Mickaël Vogel, Giám đốc bộ phận chiến lược của Phòng Năng lượng châu Phi cho biết: “Guinea Xích đạo đã cải thiện một cách tốt nhất các chính sách khai thác khoáng sản và dầu khí cho phù hợp với các thông lệ quốc tế , cũng như cải thiện sự nhất quán và chắc chắn về pháp lý cho các nhà đầu tư. Điều này cũng lý giải tại sao có nhiều nhà đầu tư Trung Quốc rất quan tâm tâm đến sự kiện sắp tới này. Chúng tôi hy vọng chiến lược tiếp cận và mời gọi đầu tư của Guinea Xích đạo sẽ dẫn đến các vòng cấp phép rất thành công trong năm nay”.

Giang Tran