Nhiều hoạt động khơi dậy đổi mới sáng tạo tại Edtech Festival 2021

Edtech Festival 2021 không chỉ tập trung vào những nhóm doanh nghiệp công nghệ, giáo dục hay văn hóa mà còn muốn thu hút lực lượng nòng cốt của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo là các trường đại học.
Nhiều hoạt động khơi dậy đổi mới sáng tạo tại Edtech Festival 2021 ảnh 1Toàn cảnh buổi họp báo giới thiệu Ngày hội Công nghệ giáo dục Edtech Festival. (Ảnh: NSSC)

Ngày 1/7, Trung tâm hỗ trợ khởi nghiệp sáng tạo quốc gia (thuộc Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và công nghệ) phối hợp với Làng Công nghệ Giáo dục và các đối tác tổ chức họp báo giới thiệu chuỗi hoạt động Ngày hội công nghệ giáo dục Edtech Festival 2021.

Sự kiện dự kiến khai mạc ngày 14/7/2021 tại Đại học Kinh tế Quốc dân, hướng đến Ngày hội đổi mới sáng tạo quốc gia (TECHFEST Việt Nam 2021).

Đại diện Ban tổ chức cho hay, ngày hội sẽ có các hoạt động như: Cuộc thi tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp sáng tạo; Hội thảo ứng dụng công nghệ 4.0 trong giáo dục; Tọa đàm trực tuyến thư viện số trong trường học...

Một trong những điểm nhấn trong sự kiện lần này là ra mắt Triển lãm trực tuyến “Edtech  Exhibition 2021” bao gồm triển lãm gian hàng, pitching online, Talkshow, Business matching đến từ các đội thi và doanh nghiệp.

Theo đại diện Ban tổ chức, với mục tiêu hướng tới là “khơi nguồn kinh tế tri thức,” sự kiện là cơ hội để chúng ta cùng nhau tư duy lại, thay đổi cách nhìn, cách thức áp dụng công nghệ để giải bài toán giáo dục hiện tại để tìm ra hướng đi hiệu quả mang tính đột phá.

Do đó, sự kiện không chỉ tập trung vào những nhóm doanh nghiệp công nghệ, giáo dục hay văn hóa mà còn muốn thu hút lực lượng nòng cốt của hệ sinh thái đổi mới sáng tạo - đó là các trường đại học.

[Khởi động Edtech Vietnam 2021 - Cuộc thi tìm kiếm ngôi sao khởi nghiệp]

Ông Phạm Hồng Quất – Cục trưởng Cục Phát triển thị trường doanh nghiệp Khoa học và Công nghệ kỳ vọng Edutech Festival 2021 sẽ mang tới các công nghệ giải quyết được yêu cầu của ngành trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0, trở thành điểm nhấn thu hút sự quan tâm của nhà đầu tư và sinh viên cho các startup hub trong trường đại học, góp phần xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hướng tới TECHFESH 2021.

Được biết, sự kiện sẽ được tổ chức kết hợp cả trực tiếp và trực tuyến với sự hỗ trợ từ công cụ và nền tảng OTalk Media nhằm thích ứng với bối cảnh COVID-19./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục