Nhieu uu dai phi giao dich khi dang ky su dung goi QR BIDV hinh anh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa triển khai gói QR BIDV dành riêng cho các đơn vị kinh doanh, hộ kinh doanh cá thể (những hộ kinh doanh nhỏ lẻ, chủ shop, bán hàng online) với nhiều lợi ích nổi bật.

Cụ thể, khi đăng ký sử dụng gói QR BIDV, khách hàng sẽ được nhận ngay những ưu đãi gồm: Miễn phí khởi tạo mã QR BIDV, in ấn và ấn phẩm niêm yết QR BIDV tại điểm kinh doanh; miễn phí quản lý tài khoản; lãi suất không kỳ hạn 0,2%/năm; miễn phí chuyển tiền hoàn toàn trên ứng dụng BIDV SmartBanking - áp dụng khi đăng ký gói Bfree và hàng ngàn ưu đãi khi quẹt thẻ khác

Đặc biệt từ tháng Tám đến tháng Mười, khi khách hàng đăng ký sử dụng gói QR BIDV sẽ được hưởng ưu đãi hoàn phí dịch vụ QR BIDV 3 tháng đầu tiên, tối đa lên tới 300.000 đồng/hộ kinh doanh.

[Đến năm 2025 sẽ có 80% khách hàng sử dụng kênh số của BIDV]

Hình thức QR BIDV chấp nhận thanh toán đối với khách hàng của trên 50 ngân hàng (như Vietcombank, Agribank, Vietinbank, MSB, SCB, TPBank…) và trung gian thanh toán (như VinID, Vnmart, VNPTPay…). Khách hàng chỉ cần mở ứng dụng ngân hàng thông minh trên điện thoại là có thể thanh toán ngay với mã QR BIDV.

Các chủ doanh nghiệp, chủ cửa hàng, chủ shop… có thể triển khai đơn giản không cần kết nối kỹ thuật, ví dụ như lắp đặt máy POS. Bên cạnh việc lắp đặt đơn giản, chủ cửa hàng/chủ shop cũng có thể nhanh chóng nhận thanh toán ngay sau khi khách hàng quét mã QR và đồng ý thanh toán trên ứng dụng ngân hàng của họ.

Ngoài ra, mọi thông tin giao dịch đều được lưu trữ, xác thực và quản lý tự động bởi hệ thống ngân hàng của BIDV một cách an toàn.

Lợi ích cuối cùng nhưng không thể không kể đến, đó chính là phí giao dịch QR BIDV thấp nhất trên thị trường, tối đa chỉ 0,55%/doanh số giao dịch.

QR BIDV là phương thức chấp nhận thanh toán dưới dạng mã vạch hai chiều (2D), hỗ trợ cho các đơn vị kinh doanh trong việc nhận thanh toán của khách hàng và quản lý doanh số bán hàng. Theo đó, các thông tin thanh toán của đơn vị kinh doanh sẽ được chuyển thành một mã QR và đặt tại quầy thanh toán. Khách hàng mua sắm tại cửa hàng chỉ cần quét mã, nhập số tiền cần thanh toán và xác nhận là đơn vị kinh doanh sẽ nhận được tiền vào tài khoản./.

Hồng Hạnh (Vietnam+)