Nhiều xác cá voi dạt vào bờ biển CH Cyrus, nghi ảnh hưởng của động đất

Nguyên nhân khiến cá voi chết có thể là do ảnh hưởng của trận động đất ở khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hồi đầu tuần này.
Nhiều xác cá voi dạt vào bờ biển CH Cyrus, nghi ảnh hưởng của động đất ảnh 1Cá voi chết dạt vào bờ. (Nguồn: Cyprus Mail)

Ngày 10/2, nhà chức trách Cộng hòa Cyprus cho biết ngư dân đã phát hiện một số xác cá voi trôi dạt vào bờ biển phía Bắc nước này.

Nguyên nhân khiến cá voi chết có thể là do ảnh hưởng của trận động đất ở khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ và Syria hồi đầu tuần này.

Theo cơ quan nghiên cứu hải dương học và ngư nghiệp của Cộng hòa Cyprus, 6 con cá voi mõm khoằm được tìm thấy đã chết vào ngày 10/2.

[Hàng trăm con cá voi hoa tiêu chết do mắc cạn tại Australia]

Trước đó một ngày, một đàn 4 con cá voi đã bị mắc cạn trên bờ biển. Lực lượng cứu hộ đã giải cứu và đưa 3 con trở lại biển, trong khi con cá voi còn lại đã chết.

Chuyên gia Yiannis Ioannou của cơ quan trên cho biết cá voi có khả năng định vị bằng tiếng vang và khả năng này có thể bị ảnh hưởng do những âm thanh trên biển như âm thanh từ các cuộc tập trận quân sự, diễn tập ứng phó với động đất hoặc các trận động đất xảy ra trong khu vực.

Trận động đất có độ lớn 7,8 xảy ra ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria đã làm hơn 22.000 người thiệt mạng.

Dư chấn của trận động đất này cũng được cảm nhận ở phía Đông Địa Trung Hải./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục