Những công trình tuyệt đẹp của thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến

Hà Nội có hơn 5.000 di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc, trong đó, 1.150 đã xếp hạng cấp Quốc gia, 1.059 xếp hạng cấp Thành phố, với hàng nghìn lễ hội truyền thống.
Những công trình tuyệt đẹp của thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến ảnh 1Vẻ đẹp thanh tịnh, trang nghiêm của ngôi chùa Trấn Quốc nổi tiếng, tọa lạc ven Hồ Tây, bên đường Thanh Niên, có lịch sử gần 1500 năm, được coi là lâu đời nhất ở Thăng Long - Hà Nội. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Những công trình tuyệt đẹp của thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến ảnh 2Tháp Rùa - Hồ Hoàn Kiếm đẹp lung linh trong đêm. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Những công trình tuyệt đẹp của thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến ảnh 3Đền Quán Thánh bên đường Thanh niên (quận Ba Đình) có từ đời Lý Thái Tổ (1010 - 1028), thờ Huyền Thiên Trấn Vũ, một trong bốn vị thần được lập đền thờ để trấn giữ bốn cửa ngõ thành Thăng Long xưa. (Ảnh: Thanh Hà/TTXVN)
Những công trình tuyệt đẹp của thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến ảnh 4Hồ Hoàn Kiếm, trung tâm Thủ đô Hà Nội. (Ảnh: Đình Na/TTXVN)
Những công trình tuyệt đẹp của thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến ảnh 5Biểu diễn và giao lưu văn hoá ca trù Hà Nội tại Ngôi nhà di sản 87 phố Mã Mây, quận Hoàn Kiếm. (Ảnh: Anh Tuấn/TTXVN)
Những công trình tuyệt đẹp của thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến ảnh 6Cổng thành Cửa Bắc, một trong những dấu tích còn nguyên vẹn của Hoàng thành Thăng Long xưa. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)
Những công trình tuyệt đẹp của thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến ảnh 7Cột cờ Hà Nội được xây dựng năm 1812, là công trình còn nguyên vẹn và hoành tráng nhất trong quần thể di tích Hoàng thành Thăng Long. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)
Những công trình tuyệt đẹp của thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến ảnh 8Nhà hát Lớn, nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động văn hóa, biểu diễn nghệ thuật, một di tích lịch sử nổi tiếng của Thủ đô. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
Những công trình tuyệt đẹp của thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến ảnh 9Văn Miếu - Quốc Tử Giám - trường đại học đầu tiên của Việt Nam, điểm đến không thể thiếu của du khách khi tới thăm Thủ đô. (Ảnh: Trọng Đạt/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục