Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định

Bình Định từ lâu đã nổi tiếng với những địa điểm đẹp từ biển đến đảo và các danh lam thắng cảnh lịch sử hàng năm thu hút rất nhiều du khách trong và ngoài nước.
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 1Bình Định là một địa điểm du lịch được rất nhiều du khách trong nước và quốc tế ưa thích tìm đến trong những năm gần đây. Ngoài thời tiết trong lành, Bình Định còn được tạo hoá ban tặng cho rất nhiều phong cảnh đẹp lẫn các di tích lịch sử. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 2Chùa Thiên Hưng nằm tại thị trấn Đập Đá, cách thành phố Quy Nhơn chừng 23 km. Chùa vừa đựợc xậy dựng lại với phong cách kết hợp giữa cổ kính và hiện đại. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 3Du khách trên đường từ sân bay về thành phố Quy Nhơn rất tiện viếng chùa để thưởng ngoạn và chụp ảnh. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 4Nằm ở phường Nhơn Thành, thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định, chùa Thập Tháp Di Đà (hay chùa Thập Tháp) là một trong những ngôi tổ đình cổ danh tiếng vào bậc nhất ở miền Trung. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 5Chùa Thập Tháp nằm trên đồi Long Bích, trong khuôn viên của kinh đô Đồ Bàn xưa. Chùa được xây từ gạch của mười ngôi tháp đổ nên tên gọi là Thập Tháp. Chùa có một tên gọi khác là chùa Nguyên Thiều – tên của vị thiền sư đã khai sinh ra Chùa. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 6Tháp Bánh Ít nằm tại thôn Đại Lễ, xã Phước Hiệp, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định. Toàn bộ quần thể có tất cả 4 tháp, nằm trên một ngọn đồi thoai thoải. Nhìn từ xa, cụm tháp trông giống như bánh ít – một loại đặc sản ở Bình Định.  (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 7Tháp được được xây dựng vào thế kỷ thứ 10. Trước đây, một nhóm tác giả người Anh đã đưa tháp Bánh Ít vào 1001 công trình kiến trúc mà du khách nhất định phải ghé thăm một lần trong đời. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 8Tháp Bánh Ít cao 22m, trên đỉnh tháp là tượng thần Siva được làm bằng đá, xung quanh tháp chính là ba tháp phụ, mang đậm kiến trúc Champa, được trang trí đẹp và có giá trị nghệ thuật cao. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 9Bình Định còn rất nhiều tháp cổ khác để du khách ghé thăm như Tháp Đôi nằm cạnh cầu Ðôi trên đường Trần Hưng Đạo, phường Đống Đa, thành phố Quy Nhơn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 10Đến với thành phố biển Quy Nhơn, du khách có thể dạo bước trên quảng trường Nguyễn Tất Thành, nơi có đặt tượng đài cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc và người thanh niên yêu nước Nguyễn Tất Thành. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 11Bãi biển Quy Nhơn nằm cạnh trung tâm thành phố Quy Nhơn là một địa điểm thú vị. Bãi biển sở hữu đường cong quyến rũ với biển xanh, cát vàng kéo dài 5km từ mũi Tấn đến Ghềnh Ráng. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 12Biển Quy Hòa tại thành phố Quy Nhơn có bãi cát trắng trải dài. Sóng ở đây không quá mạnh, du khách có thể đắm mình trong làn nước trong xanh mát mẻ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 13Khu du lịch Quy Hòa cách trung tâm Quy Nhơn khoảng 5 cây số với hàng phi lao già trải dài tít tắp khiến du khách quyến luyến không muốn về. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 14Khu du lịch Quy Hòa có bệnh viện phong quốc gia. Nơi đây nổi tiếng với vườn tượng các danh nhân y học cả Việt Nam và Quốc tế. Nhà thơ tài hoa Hàn Mặc Tử đã từng sống và điều trị trong bệnh viện này. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 15Đến khu du lịch Quy Hoà, du khách cũng có thể viếng thăm ngôi mộ thi sĩ tài hoa bạc phận Hàn Mặc Tử. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 16Vịnh Eo Gió là một vịnh biển đẹp ở Bình Định, thuộc địa phận thôn Lý Lương, Nhơn Lý, Quy Nhơn. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 17Đây là nơi ngắm cảnh, chụp ảnh tuyệt đẹp ở Bình Định, cũng là nơi đón những cơn gió mát từ biển cả bao la. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 18Những rặng núi đá cao, uốn lượn ôm trọn bãi biển nước trong xanh, tạo thành một eo biển hút gió tuyệt đẹp. Eo Gió cách trung tâm thành phố Quy Nhơn 20 km về phía đông bắc, thắng cảnh nổi tiếng với vẻ đẹp hoang sơ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 19Đến với Eo Gió, du khách cũng không nên quên ghé thăm Tịnh xá Ngọc Hòa. Nơi đây nổi tiếng với tượng đôi Phật Bà Quan Âm cao gần 30m và là tượng phật đôi cao nhất Việt Nam. Trong đó, một tượng hướng về phía Nam và một tượng hướng về phía Bắc. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 20Nếu chịu khó khám phá, du khách có thể đi sâu xuống dưới Eo Gió. Trước mặt du khách sẽ hiện ra một bãi biển tuyệt đẹp. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 21Khi bạn đi du lịch Eo Gió, du khách sẽ có những góc chụp hình và ngắm cảnh tuyệt đẹp mà không giống bất cứ địa danh nào. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 22(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 23(Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 24Kỳ Co trong vài năm trở lại đây luôn là một điểm thu hút khách du lịch đến tham quan vui chơi nhiều nhất Bình Định. Biển Kỳ Co nằm cách trung tâm thành phố Quy Nhơn chỉ 25km, là một địa điểm du lịch thanh bình còn hoang sơ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
Những địa điểm thú vị phải ghé thăm khi du lịch Bình Định ảnh 25Đảo Kỳ Co có nước biển trong xanh với bãi cát trắng mịn, rất thích hợp cho du khách đến bơi lội. Làm một tour du lịch Kỳ Co - Eo Gió, du khách hoàn toàn có thể trải nghiệm một hành trình lặn san hô, cắm trại, ăn hải sản trong ngày. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục