Ninh Bình: Xử phạt đối tượng tung tin sai sự thật về dịch bệnh

Đối tượng N.T.H.Anh đã bị xử phạt hành chính 5 triệu đồng vì đã có hành vi đăng tải bài viết với nội dung “Lịch trình của F1 tại Tam Điệp" sai sự thật trên facebook cá nhân, gây hoang mang dư luận.
Ninh Bình: Xử phạt đối tượng tung tin sai sự thật về dịch bệnh ảnh 1N.T.H.Anh thừa nhận hành vi vi phạm của mình trước cơ quan chức năng. (Ảnh: Đức Phương/TTXVN)

Ngày 6/5, Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an tỉnh Ninh Bình phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình triệu tập N.T.H.Anh, sinh năm 1993, trú tại phường Trung Sơn, thành phố Tam Điệp, tỉnh Ninh Bình để làm rõ về hành vi thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật.

[Thừa Thiên-Huế: Xử phạt đối tượng tung tin không rõ ràng về dịch bệnh]

Tại cơ quan điều tra, N.T.H.Anh khai nhận đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân của mình có tên “Hờ Anh” để đăng tải bài viết với nội dung “Lịch trình của F1 tại Tam Điệp…” và đính kèm 2 ảnh chụp báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 UBND thành phố Tam Điệp.

Bài viết đã gây hoang mang dư luận, gây ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Căn cứ quy định hiện hành, cơ quan chức năng đã ra Quyết định xử phạt hành chính 5 triệu đồng đối với N.T.H.Anh về hành vi vi phạm tại điểm e, khoản 3, Điều 102 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục