Ninh Thuận bắt ba đối tượng cho vay nặng lãi, tổ chức đánh bạc

Ban đầu các đối tượng khai nhận đã tổ chức cho vay nặng lãi với mức lãi suất từ 20-30%/tháng tại địa bàn các xã thuộc huyện Thuận Nam, trong đó có các xã ven biển Cà Ná, Phước Diêm.
Ninh Thuận bắt ba đối tượng cho vay nặng lãi, tổ chức đánh bạc ảnh 1Ảnh minh họa.

Sáng 14/5, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Ninh Thuận cho biết lực lượng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh đang tiến hành đấu tranh với nhóm đối tượng để làm rõ hành vi cho vay lãi nặng tại các địa phương vùng biển các xã Cà Ná và Phước Diêm của huyện Thuận Nam.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Cảnh sát Hình sự - Công an tỉnh Ninh Thuận đã xác định đối tượng Huỳnh Ngọc Thắng (sinh năm 1991, trú tại thôn Lạc Tân 2, xã Phước Diêm); Lê Thị A Na (sinh năm 1976), Nguyễn Thị Mai (sinh năm 1956) cùng trú tại thôn Lạc Sơn 1, xã Cà Ná và nhiều đối tượng liên quan khác có dấu hiệu cho vay lãi nặng.

Qua khám xét nhà các đối tượng trên, lực lượng công an đã thu giữ 10 điện thoại di động, một súng tự chế cùng nhiều hung khí và các giấy tờ, hồ sơ khác có liên quan đến việc cho vay nặng lãi.

Tại cơ quan Công an, ban đầu các đối tượng khai nhận đã tổ chức cho vay nặng lãi với mức lãi suất từ 20-30%/tháng tại địa bàn các xã thuộc huyện Thuận Nam, trong đó có các xã ven biển Cà Ná, Phước Diêm.

[Quảng Bình: Triệt xóa nhóm đối tượng hoạt động cho vay nặng lãi]

Theo phản ánh của người dân ở thôn Lạc Sơn 1, xã Cà Ná, các đối tượng này hoạt động có băng nhóm. Những đối tượng này thường tìm đến những hộ dân có hoàn cảnh khó khăn hoặc những hộ nghèo nhưng có tài sản đất đai nằm trong vùng dự án đang chờ bồi thường, giải phóng mặt bằng…

Một số hộ dân do tình thế buộc phải vay để trang trải khó khăn nhưng khi chậm trả đã phát sinh “lãi mẹ đẻ lãi con," nợ nhanh chóng tăng vọt. Do bị các đối tượng hù dọa, có người bán cả nhà cửa, đất đai với giá rẻ mạt cho họ để trừ nợ dẫn đến cuộc sống bị đảo lộn, rất khó khăn.

Công an tỉnh Ninh Thuận đang tiếp tục mở rộng điều tra, xác minh thêm các đối tượng khác có liên quan đến nhóm trên để đưa ra xét xử theo đúng quy định pháp luật./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục