Nissan Ấn Độ đã nhận thấy rằng cách duy nhất có thể cạnh tranh được tại thị trường châu Á đang bùng nổ này là phát triển một mẫu xe compact giá rẻ được định vị ở dưới mẫu Micra cả về kích cỡ lẫn giá cả.

Liên doanh có trụ sở đặt tại Chennai trên hiện đang nỗ lực phát triển mẫu xe mới này và mẫu xe cỡ nhỏ này sẽ thay thế cho mẫu Pixo ở châu Âu.

Mẫu Pixo trên thực tế là phiên bản cách tân của mẫu A-Star do Maruti Suzuki sản xuất khi liên doanh này đã nhất trí cung cấp mẫu Nissan Pixo cho tới năm 2013.

Sau thời điểm đó, Nissan có thể cân nhắc sản xuất một mẫu entry-level mới tại nhà máy Oragadam ở Chennai. Đây cũng là nhà máy đang sản xuất mẫu Micra.

Giám đốc điều hành kiêm CEO của Nissan Ấn Độ Kiminobu Tokuyama nói: “Chúng tôi có kế hoạch sản xuất một mẫu xe cấp thấp hơn mẫu Micra. Chúng tôi biết có nhu cầu đáng kể cho phân khúc này và chúng tôi đang nghiên cứu nó. Hiện tại, chúng tôi đang ở trong giai đoạn xây dựng mẫu xe và nghiên cứu khách hàng.”

Thị trường mà Nissan đang hướng tới đang có các mẫu như Maruti Alto, A-star, Wagon R, Tata Indica, Chevrolet Beat, Ford Figo và Hyundai i10 thống trị. Không thiếu đối thủ cạnh tranh nhưng người tiêu dùng có thể trông đợi Nissan có thể đưa ra được thiết kế mẫu xe thật thông minh./.