Nokia 'bắt tay' với Foxconn sản xuất danh mục sản phẩm 5G tại Việt Nam

Nokia chọn Việt Nam làm căn cứ sản xuất để hỗ trợ cơ sở khách hàng toàn cầu của công ty, qua đó  khẳng định cam kết xây dựng chuỗi cung ứng khu vực và thúc đẩy phát triển kinh tế trong nước.

Ông Ruben Flores - Tổng giám đốc Nokia Việt Nam. (Ảnh: Nokia)
Ông Ruben Flores - Tổng giám đốc Nokia Việt Nam. (Ảnh: Nokia)

Ngày 11/6, Nokia đã công bố việc hợp tác cùng Foxconn để sản xuất danh mục sản phẩm AirScale tại Bắc Giang, trong đó bao gồm thế hệ mới nhất của các thiết bị vô tuyến massive MIMO AirScale phục vụ cho hạ tầng 5G.

Đại diện Nokia cho biết dự án sẽ bắt đầu vào tháng 7 với kế hoạch tăng sản lượng từ tháng 9. Các sản phẩm được sản xuất tại nhà máy này sẽ được sử dụng ở cả thị trường nội địa và thị trường quốc tế.

Nokia đã tham gia vào các dự án triển khai 5G của các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông Việt Nam. Foxconn là đối tác sản xuất toàn cầu của Nokia và sẽ mở rộng năng lực để sản xuất các sản phẩm 5G của Nokia tại Việt Nam. Điều đó cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ triển khai mạng 5G trong nước.

Đại diện Foxconn cho biết: "Chúng tôi vui mừng mở rộng mối quan hệ hợp tác với Nokia để sản xuất các sản phẩm 5G mới nhất của công ty tại Việt Nam. Điều đó nêu bật vai trò của Việt Nam như là một điểm đến ưa thích cho hoạt động sản xuất. Foxconn đã hiện diện hoạt động ở Việt Nam được hơn 17 năm và với dự án hợp tác này cùng Nokia, chúng tôi hy vọng sẽ tăng cường đóng góp cho nền kinh tế của đất nước."

Ông Ruben Flores - Tổng giám đốc Nokia Việt Nam cho biết: “Dự án hợp tác với Foxconn sẽ giúp chúng tôi đáp ứng nhu cầu của khách hàng đồng thời nâng cao hiệu quả chi phí. Nó cũng nhấn mạnh cam kết của chúng tôi trong việc liên tục tối ưu hóa hoạt động sản xuất, phân phối và mang lưới các nhà cung cấp trong khu vực. Sáng kiến này sẽ tiếp tục củng cố sự gắn kết của chúng tôi với Việt Nam."

Trước đó vào năm 2023, tại sự kiện Amplify Vietnam, Nokia đã chia sẻ chiến lược mới về công nghệ và chiến lược mới của tập đoàn thể hiện cam kết mạnh mẽ hơn của tập đoàn trong việc hỗ trợ tiến trình chuyển đổi số và phát triển kinh tế của Việt Nam.

Qua đó, Nokia mong muốn hỗ trợ cho các doanh nghiệp và các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (CSP) Việt Nam để mở ra các tiềm năng số của họ cũng như nắm bắt đầy đủ các cơ hội mà tiến trình chuyển đổi số mang lại.

"Khi thời điểm thương mại hóa dịch vụ 5G đang đến gần, Việt Nam đang đứng trước ngưỡng cửa của một kỷ nguyên chuyển đổi. Chúng tôi nhận thấy tiềm năng to lớn của tiến trình số hóa đối với đất nước và do đó, chúng tôi cam kết hỗ trợ hệ sinh thái Việt Nam trong việc nắm bắt và thúc đẩy cơ hội này trong tất cả các ngành," ông Ruben Flores cho hay./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục