Hãng Nokia gia hạn thỏa thuận chia sẻ bằng sáng chế cho Apple

Thỏa thuận cho phép Apple sử dụng các bằng sáng chế, công nghệ của Nokia trong những sản phẩm của mình, bao gồm các phát minh của Nokia về mạng 5G và các công nghệ khác.
Hãng Nokia gia hạn thỏa thuận chia sẻ bằng sáng chế cho Apple ảnh 1Nokia đã ký một thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế dài hạn mới với Apple. (Nguồn: Huawei Central)

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng mạng và công nghệ 5G Nokia của Phần Lan đã ký một thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế dài hạn mới với Apple để thay thế thỏa thuận hiện tại giữa hai công ty sẽ hết hạn vào cuối năm 2023.

Thỏa thuận cho phép Apple sử dụng công nghệ của Nokia trong các sản phẩm của mình, bao gồm các phát minh của Nokia về mạng 5G và các công nghệ khác. Các điều khoản của thỏa thuận vẫn được giữ bí mật.

Nokia dự kiến sẽ ghi nhận doanh thu liên quan đến thỏa thuận từ tháng 1/2024 và công ty cho biết thỏa thuận này phù hợp với triển vọng dài hạn của công ty.

Chủ tịch Nokia Technologies, Jenni Lukader cho biết thỏa thuận phản ánh sức mạnh của danh mục bằng sáng chế của Nokia, các khoản đầu tư kéo dài hàng thập kỷ vào nghiên cứu và phát triển, và những đóng góp cho các tiêu chuẩn di động và các công nghệ khác.

Thỏa thuận cấp phép trước đó giữa Apple và Nokia đã được công bố vào tháng 5/2017.

[Giá trị thị trường của Apple thêm một lần vượt mốc 3.000 tỷ USD]

Nokia cho biết danh mục bằng sáng chế của công ty được xây dựng dựa trên hơn 140 tỷ euro (153 tỷ USD) vốn đầu tư vào nghiên cứu và phát triển kể từ năm 2000, bao gồm khoảng 20.000 bằng sáng chế, trong đó có hơn 5.500 bằng sáng chế được tuyên bố là cần thiết cho mạng 5G.

Nokia có trụ sở tại Phần Lan và là một trong những nhà cung cấp 5G chính trên thế giới, thế hệ công nghệ băng thông rộng mới nhất, cùng với Ericsson của Thụy Điển, Huawei của Trung Quốc và Samsung của Hàn Quốc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục