Nu sinh tu vong tai Thua Thien-Hue am tinh voi COVID-19 hinh anh 1Phun thuốc tiêu độc khử trùng tại Thừa Thiên-Huế. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Tối 21/2, lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên-Huế) cho biết trường hợp nữ sinh tử vong nghi mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra (COVID-19) đã có kết quả xét nghiệm âm tính.

Trước đó, một nữ sinh lớp 12 trú tại huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế tử vong sau khi có triệu chứng ho, sốt và khó thở kéo dài trong khoảng một tuần.

Kết quả khám nghiệm bước đầu của bộ phận pháp y cho thấy nguyên nhân dẫn đến tử vong là do bệnh lý về não.

Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn, ngày 21/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên-Huế đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm của nữ sinh gửi đến Viện Pasteur Nha Trang (Khánh Hòa) và Bệnh viện Trung ương Huế (Thừa Thiên-Huế) để xác định nữ sinh này có bị nhiễm COVID-19 hay không.

Bên cạnh đó, lực lượng y tế cũng đã tiến hành phun thuốc khử trùng nơi ở và kiểm tra sức khỏe người thân của nữ sinh trên.

[Cách ly hai người Kiên Giang trở về từ vùng dịch, trốn qua Bình Dương]

Qua kiểm tra yếu tố dịch tễ, nữ sinh này và người thân, hàng xóm đều không có ai từng tiếp xúc với người nhiễm COVID-19 hoặc đi đến vùng có dịch.

Tính đến hết ngày 21/2, tỉnh Thừa Thiên-Huế chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm COVID-19./.

Mai Trang (TTXVN/Vietnam+)