Nuoc My de mat luong viec lam cao ky luc trong thang Tu hinh anh 1Người dân xếp hàng chờ phỏng vấn xin việc tại thành phố Arlington, bang Virginia, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Bộ Lao động Mỹ mới đây công bố số liệu điều chỉnh cho thấy nền kinh tế nước này để mất lượng việc làm cao kỷ lục lên tới 20,537 triệu trong tháng Tư, cao hơn con số 20,5 triệu được công bố vào ngày 8/5.

Cục Thống kê Lao động thuộc Bộ Lao động Mỹ (BLS) cũng điều chỉnh tăng số lượng việc làm bị mất đi trong tháng Ba nhằm phản ánh số lượng việc làm trong lĩnh vực phi nông nghiệp giảm 881.000, thay vì 870.000 như ước tính trước đó.

Tháng Hai, thị trường lao động Mỹ được bổ sung 251.000 việc làm, thay vì mức 230.000 việc làm như được báo cáo trước đó.

[Phó Chủ tịch Fed cảnh báo tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ tăng cao]

Tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ tăng từ mức 4,4% trong tháng Ba lên 14,7% trong tháng Tư. Một khảo sát hàng tháng của tờ Phố Wall cho biết, tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ dự kiến sẽ lên tới 17% trong tháng Sáu khi nền kinh tế bị sụt giảm do những nỗ lực ngăn chặn COVID-19.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin ngày 13/5 cho biết nền kinh tế Mỹ sẽ được mở cửa trở lại một cách từ từ, song cũng cảnh báo về nguy cơ nền kinh tế bị hủy hoại nếu chờ đợi quá lâu./.

K.Dung (TTXVN/Vietnam+)