OCB len tieng ve vu nu giam doc bi bat vi lua dao 15 ty dong hinh anh 1Giao dịch tại Ngân hàng OCB. (Ảnh: Vietnam+)

Liên quan đến thông tin về vụ việc “Bắt nữ giám đốc ngân hàng Phương Đông lừa đảo chiếm đoạt 15 tỷ đồng,” chiều 19/5, Ngân hàng Thương mại cổ phần Phương Đông (OCB) đã đưa ra thông tin liên quan đến vụ việc này.

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin trên báo chí và các trang mạng xã hội đăng ngày 18/5 có nhắc đến đối tượng là bà Lê Thị Kim Khánh, lợi dụng chức danh là Giám đốc quan hệ khách hàng của OCB, phòng giao dịch quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) để đi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của khách hàng, OCB đã tiến hành rà soát và kiểm tra.

Lãnh đạo OCB cho biết, đến thời điểm hiện tại, OCB không tiếp nhận thông tin khiếu nại từ khách hàng hay phát hiện khách hàng nào của ngân hàng bị lừa đảo trong vụ việc của bà Lê Thị Kim Khánh. Người tố cáo trong vụ việc là các mối quan hệ cá nhân của bà Khánh, không liên quan đến OCB và khách hàng của OCB.

[Hà Nội triệt phá 4 sàn giao dịch trái phép với 12.000 người tham gia]

Cũng theo lãnh đạo OCB, bà Lê Thị Kim Khánh làm việc tại ngân hàng từ tháng 3/2019 đến tháng 10/2019 với chức danh Giám đốc quan hệ khách hàng độc lập tại OCB Liên Chiểu (Đà Nẵng), không phải là Giám đốc chi nhánh, Giám đốc Phòng giao dịch của OCB.

Vào đầu tháng 10/2019, bà Lê Thị Kim Khánh đã nộp đơn xin nghỉ việc và OCB đã có quyết định thôi việc từ ngày 7/10/2019. Trong quá trình công tác tại OCB, nhân sự này không có bất kỳ tố cáo, khiếu nại nào đến từ khách hàng giao dịch với ngân hàng.

“Như vậy, kể từ ngày 7/10/2019 đến nay, bà Lê Thị Kim Khánh không còn là nhân viên của OCB và không có bất cứ liên hệ nào với OCB,” lãnh đạo OCB khẳng định.

OCB len tieng ve vu nu giam doc bi bat vi lua dao 15 ty dong hinh anh 2Quyết định thôi việc với bà Lê Thị Kim Khánh từ năm 2019. (Nguồn: OCB)

Được biết, ngày 18/5, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Đà Nẵng tống đạt quyết định, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Kim Khánh (sinh năm 1982; ngụ tại thành phố Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”

Theo điều tra, trong khoảng thời gian từ tháng 9/2019 đến tháng 10/2019, với chức vụ là Giám đốc quan hệ khách hàng của OCB chi nhánh quận Liên Chiểu (thành phố Đà Nẵng), Lê Thị Kim Khánh đã chiếm đoạt tiền của nhiều người bằng hình thức huy động vốn để đầu tư làm ăn.

Nhiều người tin tưởng nữ giám đốc thuộc chi nhánh ngân hàng và cũng ham lời nên đã đồng ý đưa tiền cho Khánh, mỗi người từ hàng trăm triệu đến nhiều tỷ đồng. Khánh thoả thuận miệng với lại suất từ 0,3% đến 0,55%/ngày và sẽ trãi lãi theo chu kỳ 10 ngày 1 lần. Khi nhận tiền, Khánh viết giấy mượn tiền và cam kết trong thời gian 7 đến 15 ngày sẽ hoàn trả lại.

Bằng thủ đoạn trên, chỉ trong hơn 1 tháng, Lê Thị Kim Khánh đã chiếm đoạt được gần 15 tỷ đồng của nhiều bị hại. Qua đấu tranh khai thác, Khánh khai nhận, số tiền chiếm đoạt được đã chuyển cho một đối tượng ở nước ngoài để đầu tư bất động sản tại Hồng Kông và hàng tháng được đối tượng ở nước ngoài chuyển tiền lãi cho Khánh. Tuy nhiên, từ ngày 6/10/2019, Khánh mất khả năng chi trả lãi do đối tượng ở nước ngoài không chuyển tiền.

Quá trình điều tra, cơ quan công an thu thập nhiều chứng cứ, tài liệu cho thấy Lê Thị Kim Khánh đã có hành vi đưa ra thông tin gian dối để huy động tiền của nhiều người rồi chiếm đoạt, sử dụng./.

Phương Tú (Vietnam+)