Olympic mua Dong Bac Kinh 2022 chi mo cua don khach moi hinh anh 1Biểu tượng Olympic tại Bắc Kinh, Trung Quốc ngày 11/12/2021. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Trung Quốc ngày 17/1 đã hủy kế hoạch bán vé xem Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 cho công chúng và chỉ cho phép những người được mời tới xem như một phần trong các biện pháp kiểm soát dịch COVID-19 nghiêm ngặt của nước này.

Hồi năm ngoái, Ban tổ chức Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 cho biết sự kiện sẽ không mở đón khán giả quốc tế, một phần do yêu cầu cách ly nhiều tuần của Trung Quốc, dù cam kết sẽ cho phép người xem trong nước.

Tuy nhiên, kế hoạch này đã phải hủy bỏ trong ngày 17/1 khi Trung Quốc ghi nhận 223 ca mắc COVID-19 mới, mức cao nhất theo ngày kể từ tháng 3/2020 và chỉ 3 tuần trước khi sự kiện thể thao trọng đại này diễn ra.

[Đạo diễn Trương Nghệ Mưu tiết lộ về lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh]

Thông báo của Ủy ban tổ chức Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 nêu rõ đã quyết định điều chỉnh kế hoạch ban đầu bán vé cho công chúng và thay vào đó tổ chức cho khán giả xem trực tiếp các trận đấu, để bảo vệ sức khỏe và an toàn của nhân viên liên quan và khán giả.

Hiện chưa rõ những khán giả nào sẽ được lựa chọn và liệu họ có phải cách ly trước và sau sự kiện hay không.

Theo kế hoạch, Olympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 sẽ khởi tranh từ ngày 4/2 và kéo dài đến ngày 20/2 tại nhiều địa điểm trong và xung quanh Bắc Kinh, qua đó khiến thủ đô của Trung Quốc trở thành thành phố đầu tiên trong lịch sử thế giới hiện đại từng đăng cai cả Olympic mùa Hè và mùa Đông./.

Lan Phương (TTXVN/Vietnam+)