Olympic Paris 2024 không sử dụng điều hòa tại Làng Vận động viên

Giám đốc Làng Vận động viên Olympic và Paralympic Paris 2024, khẳng định điều hòa là không cần thiết vì lớp cách nhiệt sẽ giữ cho tòa nhà mát mẻ và duy trì nhiệt độ phòng ở mức thích hợp.
Olympic Paris 2024 không sử dụng điều hòa tại Làng Vận động viên ảnh 1Biểu tượng Olympic tại Paris, Pháp. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 25/7, Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) Thomas Bach lạc quan rằng các vận động viên sẽ có giấc ngủ ngon mà không cần điều hòa tại Làng Vận động viên Olympic Paris 2024, dù nhiệt độ tháng 7 tại thủ đô nước Pháp có thời điểm lên tới hơn 40 độ C.

Trong chuyến thăm nơi ở các vận động viên tham gia Olympic Paris 2024, Chủ tịch IOC cho biết phía Ban Tổ chức đã nỗ lực triển khai nhiều biện pháp điều chỉnh nhiệt độ trong phòng nghỉ thấp hơn 6 độ C, hoặc thậm chí thấp hơn nữa so với nhiệt độ ngoài trời.

[Pháp: Bạo loạn không tác động dây chuyền tới Olympic Paris 2024]

Ông không lo ngại về tình trạng sóng nhiệt ảnh hưởng đến sức khỏe và sự thoải mái của 15.000 vận động viên tham dự Olympic và Paralympic mùa Hè năm tới, do ủy ban này đã rút kinh nghiệm trong việc ứng phó với vấn đề nhiệt độ và độ ẩm cao ở Olympic Tokyo 2021.

Vào tháng 3, Ban tổ chức Olympic Paris 2024 đã quyết định không lắp đặt điều hòa trong Làng Vận động viên để giảm thiểu phát thải carbon gây ô nhiễm môi trường.

Ông Laurent Michaud, Giám đốc Làng Vận động viên Olympic và Paralympic Paris 2024, khẳng định điều hòa là không cần thiết vì lớp cách nhiệt sẽ giữ cho tòa nhà mát mẻ và duy trì nhiệt độ phòng ở mức thích hợp.

Nếu bật quạt, nhiệt độ trong phòng sẽ duy trì ở mức 26-28 độ C ngay cả khi nhiệt độ bên ngoài lên tới 38 độ C.

Ngoài ra, ban tổ chức đã lắp đặt các khung giường từ bìa cứng có độ chịu lực 140kg, nhằm hạn chế rác thải và chi phí vận chuyển.

Trong những năm gần đây, Paris và nhiều thành phố châu Âu đã phải trải qua mùa Hè nắng nóng với nhiệt độ lên tới 43 độ C vào tháng 7 năm ngoái./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục