Ngày 4/6, ngay sau khi vừa nhận quyết định điều chuyển công tác, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Xây dựng Sài Gòn trách nhiệm hữu hạn một thành viên đã có đơn từ chức gửi Thường trực Thành ủy, Thường trực Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Xây dựng Sài Gòn trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

Trước đó, sáng cùng ngày, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức trao quyết định điều chuyển ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 1 (phụ trách lĩnh vực đô thị) đến làm Phó Tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng Sài Gòn trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

[Video] Ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ xuất quân dẹp vỉa hè

Trong đơn từ chức của mình, ông Đoàn Ngọc Hải (50 tuổi) cho biết: "Sáng 4/6, sau khi nhận Quyết định về công tác tại đơn vị mới, tôi nhận thấy không có trình độ chuyên môn về ngành xây dựng, không phù hợp với năng lực, sở trường chuyên môn được đào tạo và quá trình công tác thì không thể làm tốt công việc này được. Nếu tôi miễn cưỡng phải nhận nhiệm vụ trái với sở trường, chuyên môn và tâm huyết thì có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng do không có chuyên môn. Điều đó sẽ làm tổn thương đến uy tín của Đảng, tiền bạc và tài sản của nhân dân, nên tôi từ chức. Trong khi chờ quy trình giải quyết chế độ nghỉ việc sớm 10 năm theo quy định, tôi xin phép nghỉ việc hai tháng không hưởng lương, bắt đầu từ ngày 5/6/2019."

Trước đó, ngày 8/1/2018, ông Đoàn Ngọc Hải, khi đang là Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Quận 1 cũng đã có đơn từ chức gửi lãnh đạo thành phố và quận. Sau đó, được lãnh đạo thành phố động viên ông rút đơn từ chức. Và ngày 12/5/2018, ông đã có đơn xin rút đơn từ chức.

Theo đơn từ chức ký ngày 4/6/2019, ông Hải viết: "Tôi đã tiếp tục làm việc, cống hiến khả năng, sức lực của mình để phục vụ nhân dân, góp phần nhỏ bé của mình vào việc xây dựng thành phố và đúng với trách nhiệm của người đảng viên. Với 3 năm trong quân ngũ và hơn 25 năm công tác ở Quận 1, chưa bao giờ tôi ngại khó, ngại khổ không nhận nhiệm vụ. Tôi đã từng xung phong về làm việc tại huyện khó khăn, xa xôi nhất thành phố, đó là huyện Cần Giờ (Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện hoặc cán bộ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở huyện)..."

Từ năm 2016, với vai trò là Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải được dư luận và người dân cả nước biết đến khi thực hiện quyết liệt công tác chấn chỉnh trật tự đô thị trên địa bàn, nhất là lập lại trật tự lòng lề đường trên địa bàn quận 1./.

A. Tuấn (TTXVN/Vietnam+)