Ông Obama vận động cho ứng cử viên Harris tại bang chiến địa Pennsylvania

Việc cựu Tổng thống Barack Obama tham gia vận động tranh cử cho ứng cử viên đảng Dân chủ Kamala Harris được cho là có thể giúp lôi kéo sự ủng hộ của cử tri trẻ trong giai đoạn cuối của chiến dịch.

Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, Phó Tổng thống Kamala Harris. (Ảnh: AA/TTXVN)
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ của đảng Dân chủ, Phó Tổng thống Kamala Harris. (Ảnh: AA/TTXVN)

Ngày 10/10, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama đã vận động tranh cử cho ứng cử viên của đảng Dân chủ, Phó Tổng thống Kamala Harris, tại trường Đại học Pittsburgh, bang Pennsylvania nhằm kêu gọi cử tri trẻ tuổi tham gia bầu cử Tổng thống vào ngày 5/11.

Sự kiện này đã khởi động làn sóng vận động tranh cử cho bà Harris mà cựu Tổng thống Obama dự định tiến hành tại nhiều bang chiến địa trong những tuần tới.

Trong bài phát biểu tại trường Đại học Pittsburgh, cựu Tổng thống Obama đã đưa ra các tuyên bố chỉ trích ứng cử viên của đảng Cộng hòa, ông Donald Trump cùng những lập luận ủng hộ Phó Tổng thống Harris.

Ông cho rằng cựu Tổng thống Trump chỉ quan tâm đến "cái tôi và tiền bạc," trong khi nhấn mạnh bà Harris trưởng thành từ tầng lớp trung lưu và tin vào các giá trị Mỹ.

Thanh niên là một trong những nhóm đối tượng mà chiến dịch vận động tranh cử của bà Harris nhắm đến với hy vọng có thể góp phần đưa bà đến chiến thắng.

Tuy nhiên, theo dữ liệu khảo sát cập nhật của Đại học Tufts vào tháng Chín, số lượng cử tri trẻ tuổi đăng ký bỏ phiếu ở 34 bang đã giảm so với 4 năm trước. Theo đó, số cử tri trong độ tuổi từ 18-29 đăng ký bỏ phiếu tại Pennsylvania vào tháng Chín thấp hơn 15% so với Ngày bầu cử năm 2020.

Do đó, việc cựu Tổng thống Obama tham gia vận động tranh cử được cho là có thể giúp lôi kéo sự ủng hộ của cử tri trẻ trong giai đoạn cuối của chiến dịch.

Ông Obama là người ủng hộ mạnh mẽ Phó Tổng thống Harris kể từ khi bà trở thành ứng cử viên của đảng Dân chủ và cũng đã nhiều lần hỗ trợ các ứng cử viên của đảng Dân chủ như bà Hillary Clinton vào năm 2016 và ông Joe Biden vào năm 2020.

Ông Obama không phải là cựu Tổng thống duy nhất mà chiến dịch tranh cử của bà Harris dự định mời tham gia vận động.

Ngoài ông Obama, cựu Tổng thống Bill Clinton cũng dự định dừng chân ở bang Georgia vào ngày 13-14/10 trước khi lên đường đến North Carolina nhằm tiếp cận các cử tri ở vùng nông thôn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tòa nhà Quốc hội Mỹ tại Washington, D.C. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nguy cơ đóng cửa Chính phủ Mỹ vẫn hiệu hữu

Nếu không đạt được thỏa thuận đưa ngân sách DHS vào một gói tài trợ riêng cùng quốc phòng, các bộ khác, thời hạn tài trợ hiện tại hết vào 30/1, Mỹ có thể đối diện một đợt chính phủ đóng cửa một phần.

Hành khách tại sân bay quốc gia Ronald Reagan Washington ở Arlington, Virginia, Mỹ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Mỹ thu hồi hơn 100.000 thị thực trong năm 2025

Các đối tượng bị thu hồi thị thực phần lớn liên quan tới các trường hợp du lịch và thương mại lưu trú quá hạn cho phép, vốn từ lâu được xem là một lỗ hổng lớn trong hệ thống kiểm soát di trú của Mỹ.

Alphabet vượt Apple, trở thành công ty giá trị thứ hai thế giới. (Nguồn: dig)

Mỹ: Vốn hóa của Alphabet chạm mốc 4.000 tỷ USD

Việc Tập đoàn Alphabet cho thuê các chip Trí tuệ Nhân tạo do hãng tự phát triển - vốn trước đây chỉ phục vụ nội bộ - cũng góp phần đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng của hãng công nghệ này.