HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC / BANGKOK, THÁI LAN – Media OutReach – Ngày 29 tháng 4 năm 2020 – Prudential Corporation Asia (PCA) – công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu ở châu Á – vừa chính thức có quyết định bổ nhiệm ông Robin Spencer làm Giám đốc điều hành (CEO) của Prudential Life Assurance (Thái Lan), công ty thành viên của PCA tại Thái Lan. Quyết định này còn phải được phê duyệt theo quy định pháp luật của Thái Lan. 

Ông Robin Spencer tiếp nhận bàn giao công việc từ ông Aman Chowla với tư cách là CEO của Prudential Life Assurance (Thái Lan) và sẽ báo cáo trực tiếp với ông Wilf Blackburn, CEO của Insurance Growth Markets. Còn ông Wilf Blackburn báo cáo trực tiếp với ông Nic Nicandrou, CEO của PCA.

Quyết định đề bạt ông Robin Spencer vào cương vị lãnh đạo của Prudential Life Assurance (Thái Lan) được đưa ra ngay sau khi Prudential ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Ngân hàng TMB (TMB) tại Thái Lan trong lĩnh vực bancassurance (cung cấp dịch vụ bảo hiểm qua kênh ngân hàng) trong tháng 3 năm 2020. Theo đó, Prudential Life Assurance (Thái Lan) có cơ hội cung cấp các giải pháp bảo hiểm nhân thọ, chăm sóc sức khỏe và tiết kiệm cho 9 triệu khách hàng của TMB. Liên minh cũng bổ sung và tăng cường mối quan hệ bền chặt với TMB được thành lập thông qua các liên doanh quản lý tài sản của Prudential tại Thái Lan là TMBAM Eastspring và Thanachart Fund Eastspring [Vào tháng 12 năm 2019, Eastspring Investments, bộ phận quản lý tài sản của Prudential, đã mua 50,1% cổ phần của Quỹ Thanachart (hiện được gọi là Thanachart Fund Eastspring). Trước đó, vào tháng 9 năm 2018, Eastspring Investments đã mua 65% cổ phần trong Công ty quản lý tài sản TMB (hiện được gọi là TMBAM Eastspring)]. Prudential hiện có 12% thị phần quỹ tương hỗ của Thái Lan.

Ông Nic Nicandrou, CEO của PCA nhận xét: “Tôi vui mừng thông báo rằng ông Robin Spencer sẽ đảm nhận vai trò CEO rất quan trọng của Prudential Life Assurance (Thái Lan). Sự hợp tác của chúng tôi với Ngân hàng TMB có ý nghĩa lớn về mặt chiến lược đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi ở Thái Lan, thị trường bảo hiểm nhân thọ lớn thứ hai và thị trường quỹ tương hỗ lớn nhất ở ASEAN. Với trình độ chuyên môn cao và bề dày kinh nghiệm nhiều năm, ông Robin Spencer hội đủ mọi điều kiện để dẫn dắt Prudential Thái Lan tới nhiều thành công lớn hơn nữa”.

Được biết, ông Robin Spencer gia nhập PCA vào năm 2018, với tư cách là Giám đốc phụ trách các hoạt động điều hành của PCA, mang theo 25 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí CEO, quản lý cao cấp trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, quản lý phi nhân thọ và tài sản của một số công ty ở châu Á, châu Âu, Bắc Mỹ và Vương quốc Anh.

Trên cương vị Giám đốc phụ trách các hoạt động điều hành của PCA, ông Robin Spencer lãnh đạo các dự án chuyển đổi quan trọng trên toàn khu vực, tất cả tập trung vào việc mang lại trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng của Prudential và thúc đẩy sự thành công của doanh nghiệp. Ông sẽ mang kiến ​​thức và kinh nghiệm của mình đến Thái Lan, tạo điều kiện cho những cách làm việc mới, đổi mới và đảm bảo Prudential cung cấp những gì khách hàng muốn và mong đợi ở PCA.

Đề cập về quyết định bổ nhiệm vào vị trí CEO của Prudential Life Assurance (Thái Lan), ông Robin Spencer phát biểu: “Tôi rất vui mừng được đảm nhận vai trò mới của mình tại Thái Lan, một thị trường có mức tăng trưởng đáng kể cho Prudential ở châu Á. Prudential Thái Lan đã phục vụ và đáp ứng nhu cầu phát triển của người dân Thái Lan trong 25 năm qua. Với sự hợp tác của chúng tôi với Ngân hàng TMB, Prudential Thái Lan được định vị tốt để đạt được mức tăng trưởng cao, mang lại lợi ích thiết thực, bảo vệ sức khỏe và tăng sự tích lũy tài sản của khách hàng. Tôi mong muốn được đóng góp một phần quan trọng trong việc lãnh đạo và định hình tương lai của Prudential Thái Lan”.

Thông tin về Prudential Corporation Asia

Prudential là một công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu, với các hoạt động trải rộng tại 13 thị trường ở châu Á, bao gồm Campuchia, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Thông qua một nền tảng phân phối đa kênh mạnh mẽ, Prudential cung cấp một loạt các sản phẩm tiết kiệm, đầu tư và bảo vệ toàn diện để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các cá nhân và gia đình ở châu Á.

Prudential plc có cổ phiếu được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán London (có mã PRU.L), Hồng Kông (có mã 2378), Singapore (có mã K6S.SG) và New York (có mã PUK.N).

Eastspring Investments chuyên quản lý các khoản đầu tư trên khắp châu Á, thay mặt cho một loạt các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức. Đây là một công ty quản lý tài sản hàng đầu châu Á, với sự hiện diện tại 11 thị trường lớn của châu Á cũng như các văn phòng phân phối ở Bắc Mỹ và châu Âu. Eastspring Investments quản lý tài sản có tổng trị giá hơn 241 tỷ USD (tại thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2019), quản lý các quỹ trên một loạt các loại tài sản, bao gồm vốn chủ sở hữu và thu nhập cố định.

*Lưu ý: Prudential plc không liên kết dưới bất kỳ hình thức nào với Prudential Financial, Inc. của Mỹ hoặc với Công ty Prudential Assurance Company, một công ty con của M & G plc, một công ty được thành lập tại Vương quốc Anh.

Thông tin về Prudential ở Thái Lan

Prudential đã hoạt động tại Thái Lan trong hơn 24 năm qua thông qua Prudential Life Assurance (Thái Lan). Phục vụ hơn 1,6 triệu khách hàng tại Thái Lan và thay mặt khách hàng, Prudential quản lý tài sản hơn 112 tỷ Baht [hơn 3,458 tỷ USD, tại thời điểm ngày 31 tháng 12 năm 2019]. Trong năm 2019, lợi nhuận hoạt động của Prudential Life Assurance (Thái Lan) theo Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (International Financial Reporting Standards – IFRS) đạt 170 triệu USD, tăng 8% so với năm 2918 và doanh thu bảo hiểm nhân thọ đạt 619 triệu USD, tăng 8%.

Giang Tran