Pep Guardiola choi don tam ly voi Liverpool truoc them dai chien hinh anh 1Pep Guardiola (phải) đang trong thế bám đuổi Juergen Klopp. (Nguồn: Goal)

Huấn luyện viên Pep Guardiola của Manchester City tin rằng lịch sử huy hoàng của Liverpool giúp đội bóng này có lợi thế trong cuộc chạm trán giữa 2 đội đêm nay.

Hiện Manchester City đang kém Liverpool 7 điểm trên bảng xếp hạng, và 3 điểm là nhiệm vụ bắt buộc nếu họ không muốn trở thành cựu vương Premier League.

Tuy nhiên, Guardiola lại tin rằng người hâm mộ đang đặt quá nhiều kỳ vọng vào Manchester City. Ông cho biết: “Có lẽ mọi người luôn yêu cầu chúng tôi phải đứng đầu, nhưng chúng tôi là Manchester City, không phải Liverpool hay Manchester United. Trong bối cảnh hiện nay, việc không đứng đầu là chuyện bình thường trong lịch sử đội bóng. Điều này càng khiến những thành quả chúng tôi đạt được trong thập kỷ qua trở nên tuyệt vời.”

[Arsenal thắng hủy diệt ngày đầu năm 2019, Tottenham trở lại tốp 2]

“Khi tôi còn là một cậu bé, tôi xem Premier League từ quê nhà và chỉ luôn có 2-3 đội cạnh tranh ngôi vô địch. Trong đó Manchester City không bao giờ được nhắc tên. Tôi biết điều đó có ý nghĩa như thế nào khi bạn bước vào một sân chơi lớn và có tâm lý phải bảo vệ một điều gì đó đặc biệt (ám chỉ quá khứ huy hoàng của Liverpool).”

Đây có thể xem là chiến thuật tâm lý mà Guardiola dành cho đoàn quân của Juergen Klopp. Việc nhắc lại quá khứ hào quang như đánh vào tâm lý khát danh hiệu dài đằng đẵng của đối thủ. Trong nhiều năm qua, Liverpool nổi tiếng đánh rơi vinh quang ở những giờ phút quan trọng nhất.

Mặc dù Liverpool có bề dầy lịch sử, nhưng rõ ràng Manchester City mới là đội thành công hơn trong những năm gần đây. Bằng chứng là 18 danh hiệu ngoại hạng Anh của Liverpool đã ở cách đây 29 năm, trong khi 3 lần vô địch gần nhất của Manchester City đều nằm trong thập kỷ vừa qua./.
Sơn Tùng (Vietnam+)