Pham Bang Bang kien nu streamer co ngoai hinh giong minh hinh anh 1Chen Xinling có ngoại hình gần giống Phạm Băng Băng. (Ảnh: Chen Xinling) 

Bắt đầu từ tháng 9/2020, Chen Xinling, một nữ streamer 32 tuổi được cho là đã lợi dụng ngoại hình giống Phạm Băng Băng - nữ diễn viên, người mẫu được trả lương cao nhất tại Trung Quốc trong vòng 4 năm qua, để thu hút lượng người theo dõi khổng lồ trên mạng xã hội.

Nữ streamer này còn bắt đầu kinh doanh kiếm lời bằng việc bán hàng qua trang thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc là Taobao.

Thậm chí, tên trên mạng xã hội của Chen là Fan Yebing, gần giống tên của Phạm Băng Băng (Fan Bingbing).

Tuy nhiên, “giấc mơ” này mau chóng biến thành ác mộng khi mà Phạm Băng Băng đã kiện Chen ra tòa.

Siêu sao Trung Quốc đã cáo buộc nữ streamer trẻ tuổi này lợi dụng ngoại hình và sự nổi tiếng của cô để bán các sản phẩm và liệu pháp làm đẹp.

[Vua livestream bán hơn 300 triệu USD tiền hàng chỉ trong 12 giờ]

Thậm chí, nữ diễn viên còn yêu cầu Chen đổi tên Fan Yebing mà cô vẫn sử dụng để bán hàng, bồi thường thiệt hại và đưa ra lời xin lỗi công khai trong vòng 60 ngày.

Tuy nhiên, Chen khẳng định mình bị “nhắm” tới bởi có rất nhiều streamer khác cũng tự gọi mình là Phạm Băng Băng.

Ngoài ra, nữ streamer cũng cho rằng việc cô thu hút được 1 triệu người theo dõi trên Taobao là nhờ tính cách và sự duyên dáng của bản thân, chứ không phải vì ngoại hình giống siêu sao của mình.

“Tôi nhớ tên và ngày sinh của những người hâm mộ tôi,” Chen nói. “Tôi làm việc trung bình 10 giờ một ngày, hơn 350 ngày trong một năm. Không giống như các KOL (người có sức ảnh hưởng) khác có hẳn một đội ngũ, tôi chỉ có một trợ lý. Tôi đã nghiên cứu kỹ về tất cả sản phẩm mà tôi quảng cáo. Ngoài ra, tôi cũng tìm cách đan xen giữa những lời rao bán và câu chuyện cuộc sống của tôi để khiến buổi livestream bớt mang tính thương mại.”

Pham Bang Bang kien nu streamer co ngoai hinh giong minh hinh anh 2Nữ streamer thậm chí còn phẫu thuật để bớt giống Phạm Băng Băng. (Ảnh: Chen Xinling)

Lo ngại vì vụ kiện, Chen đã cố gắng để bản thân tránh xa khỏi những thứ liên quan đến siêu sao này.

Cô thay đổi tên trên mạng xã hội, thậm chí còn đụng dao kéo để khiến bản thân trông ít giống với người phụ nữ mà cô gọi là “thần tượng”./.

Phương Linh (Vietnam+)