Pháp tưởng niệm các nạn nhân trong các vụ tấn công khủng bố

Tại điện Invalide ở Paris, Tổng thống Pháp François Hollande đã chủ trì một lễ tưởng niệm 230 nạn nhân Pháp trong các vụ khủng bố xảy ra từ tháng 9/2015 tại Pháp và ở nước ngoài.
Pháp tưởng niệm các nạn nhân trong các vụ tấn công khủng bố ảnh 1Tổng thống Pháp François Hollande đặt hoa tưởng nhớ các nạn nhân. (Nguồn: Reuters)

Ngày 19/9, tại điện Invalide ở Paris, Tổng thống Pháp François Hollande đã chủ trì một lễ tưởng niệm 230 nạn nhân Pháp trong các vụ khủng bố xảy ra từ tháng 9/2015 tại Pháp và ở nước ngoài. 

Buổi lễ đã thu hút sự tham dự của gần 700 người gồm người thân của các nạn nhân, các chính trị gia và đại diện nhiều hiệp hội.

Họ tên của 230 nạn nhân, đặc biệt của các vụ khủng bố tại Paris ngày 13/11/2015 và tại Nice ngày 14/7, đã được đọc lên cùng với đó là mỗi bông hồng trắng được người thân của nạn nhân đặt lên tượng đài trung tâm ở Invalides.

Trong bài phát biểu nhân dịp này, Tổng thống Pháp đã thông báo cải cách quỹ bồi thường cho các nạn nhân, đồng thời nhấn mạnh rằng hàng nghìn người hiện nay đang phải đối mặt với những tổn thương tinh thần và bị ám ảnh vì những điều gì đã chứng kiến.

Theo ông Hollande, cách thức hoạt động cũng như các quy định của quỹ sẽ được thay đổi. Nhà nước sẽ đảm bảo cho việc chăm sóc y tế và tinh thần đối với các nạn nhân của khủng bố.

Tổng thống Pháp cũng cam kết tăng cường các phương tiện và biện pháp chống khủng bố. Ông đánh giá các vụ tấn công tàn bạo này là nhằm vào nền dân chủ và có chủ đích làm suy yếu đi khối đoàn kết của nước Pháp.

Tổng thống Hollande nhấn mạnh vai trò quan trọng của các hiệp hội trong việc hỗ trợ chính quyền và kêu gọi sự chung tay góp sức của các hội đoàn trong cuộc đấu tranh chống khủng bố lâu dài hiện nay./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục