Philippines len an Nghi vien Chau Au can thiep cong viec noi bo hinh anh 1Ngoại trưởng Philippines Alan Peter Cayetano. (Nguồn: rappler.com)

Philippines lên án Nghị viện châu Âu can thiệp vào công việc nội bộ của nước này sau khi cơ quan lập pháp Liên minh châu Âu hối thúc quốc gia Đông Nam Á này chấm dứt cuộc chiến chống ma túy mà các nước phương Tây chỉ trích là quá bạo lực.

Ngoại trưởng Philippines Alan Peter Cayetano tuyên bố Nghị viện châu Âu đã vượt qua "giới hạn đỏ."

Quan chức này chỉ trích nghị quyết của Nghị viện châu Âu dựa trên "thông tin thiên vị, không đầy đủ và thậm chí sai trái và không phản ánh tình hình thực sự trên thực địa." Bên cạnh đó, hành động này mang tính can thiệp vào công việc của một quốc gia có chủ quyền.

[Tổng thống Philippines khẳng định vẫn tiếp tục cuộc chiến chống ma túy]

Trấn áp tội phạm, đặc biệt là tội phạm ma túy, là một trong những nhiệm vụ ưu tiên hàng đầu được Tổng thống Rodrigo Duterte tuyên bố khi tranh cử và tích cực triển khai kể từ khi lên nhậm chức từ tháng 6/2016.

Theo thống kê, cảnh sát đã tiêu diệt hàng nghìn đối tượng trong chiến dịch chống ma túy. Tổng thống Duterte đã chỉ thị quân đội tham gia hoạt động này và cho biết ông muốn trao cho quân đội quyền bắt giữ những cảnh sát có dính líu đến ma túy.

Các nước phương Tây, trong đó có Liên minh châu Âu (EU), thường xuyên chỉ trích chiến dịch này quá bạo lực./.
(TTXVN/Vietnam+)