[Photo] Hà Nội: Quy trình quản lý, theo dõi F0 tại nhà ở một phường

Phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, là một trong các phường triển khai linh hoạt, khoa học, hợp lý quy trình tiếp nhận hồ sơ, theo dõi, cấp phát thuốc, trả kết quả cho các ca F0 điều trị tại nhà.
[Photo] Hà Nội: Quy trình quản lý, theo dõi F0 tại nhà ở một phường ảnh 1Bà Nguyễn Thị Thanh Hiền, Tổ phó tổ dân phố số 3, phường Cửa Đông đến trạm y tế phường nhận giấy chứng nhận cho các trường hợp F0 đã khỏi bệnh rồi mang đến phát tận nhà cho các bệnh nhân. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
[Photo] Hà Nội: Quy trình quản lý, theo dõi F0 tại nhà ở một phường ảnh 2Đoàn viên Nguyễn Viết Long đến phát thuốc cho gia đình có bệnh nhân F0 điều trị tại nhà. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
[Photo] Hà Nội: Quy trình quản lý, theo dõi F0 tại nhà ở một phường ảnh 3Đoàn viên thanh niên đến phát thuốc cho gia đình có bệnh nhân F0 điều trị tại nhà. Hằng ngày, Bí thư Đoàn phường chịu trách nhiệm báo cáo kết quả công tác lên lãnh đạo phường. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
[Photo] Hà Nội: Quy trình quản lý, theo dõi F0 tại nhà ở một phường ảnh 4Đoàn viên thanh niên tham gia việc phát thuốc cho gia đình có bệnh nhân F0 điều trị tại nhà. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
[Photo] Hà Nội: Quy trình quản lý, theo dõi F0 tại nhà ở một phường ảnh 5Căn cứ vào thông tin nắm được, lực lượng đoàn viên xác định các gói thuốc sẽ phát cho bệnh nhân theo quy định.(Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
[Photo] Hà Nội: Quy trình quản lý, theo dõi F0 tại nhà ở một phường ảnh 6Đoàn viên thanh niên Nguyễn Viết Long đến phát thuốc cho gia đình có bệnh nhân F0 điều trị tại nhà. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
[Photo] Hà Nội: Quy trình quản lý, theo dõi F0 tại nhà ở một phường ảnh 7Rác thải của hộ gia đình có bệnh nhân F0 sẽ được thu gom riêng và xử lý theo quy định. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
[Photo] Hà Nội: Quy trình quản lý, theo dõi F0 tại nhà ở một phường ảnh 8Đoàn viên thanh niên cùng Tổ dân phố đến phát thuốc cho gia đình có bệnh nhân F0 điều trị tại nhà.  (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
[Photo] Hà Nội: Quy trình quản lý, theo dõi F0 tại nhà ở một phường ảnh 9Nhân viên Công ty môi trường đến thu gom rác tại hộ gia đình có bệnh nhân F0. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
[Photo] Hà Nội: Quy trình quản lý, theo dõi F0 tại nhà ở một phường ảnh 10Ông Nguyễn Mạnh Đức, Tổ trưởng tổ dân phố số 7, phường Cửa Đông tiếp nhận thông báo của bệnh nhân F0 qua Zalo ngày 2/3. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
[Photo] Hà Nội: Quy trình quản lý, theo dõi F0 tại nhà ở một phường ảnh 11Việc sử dụng các nhóm trên ứng dụng Zalo tạo thuận lợi trong công tác quản lý, điều trị F0 tại nhà. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
[Photo] Hà Nội: Quy trình quản lý, theo dõi F0 tại nhà ở một phường ảnh 12Bà Nguyễn Thị Thanh Hiền, Tổ phó tổ dân phố số 3, phường Cửa Đông trao giấy chứng nhận cho các trường hợp F0 đã khỏi bệnh điều trị tại nhà. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
[Photo] Hà Nội: Quy trình quản lý, theo dõi F0 tại nhà ở một phường ảnh 13Việc quản lý, theo dõi và điều trị F0 tại nhà thông qua các kênh Zalo tạo điều kiện thuận lợi cho người quản lý và người bệnh, đảm bảo bệnh nhân, người nhà không phải đến xếp hàng, chờ đợi trong khâu xử lý xét nghiệm và giấy chứng nhận. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
[Photo] Hà Nội: Quy trình quản lý, theo dõi F0 tại nhà ở một phường ảnh 14Khi nhận được thông báo về ngày, giờ thu gom rác thải đối với các hộ gia đình có bệnh nhân F0, người dân chấp hành đổ rác, chuyển rác đúng theo quy định. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
[Photo] Hà Nội: Quy trình quản lý, theo dõi F0 tại nhà ở một phường ảnh 15Sau khi tiếp nhận thông tin về trường hợp F0, trạm y tế phường sẽ tổng hợp danh sách và làm tờ trình lên UBND phường làm Quyết định cách ly y tế theo dõi tại nhà. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
[Photo] Hà Nội: Quy trình quản lý, theo dõi F0 tại nhà ở một phường ảnh 16Tổ trưởng tổ dân phố sẽ quản lý nhóm Zalo gồm các hộ gia đình có bệnh nhân F0, nhằm nắm bắt thông tin, gửi thông báo kịp thời, chính xác. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
[Photo] Hà Nội: Quy trình quản lý, theo dõi F0 tại nhà ở một phường ảnh 17Thông tin được nhập vào hệ thống khi bệnh nhân cung cấp đủ điều kiện xác định là F0: Video xét nghiệm có kết quả dương tính, chứng minh thư, thẻ bảo hiểm (nếu có) và chứng nhận đã tiêm vaccine. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
[Photo] Hà Nội: Quy trình quản lý, theo dõi F0 tại nhà ở một phường ảnh 18Lực lượng đoàn viên trực tại trạm y tế lưu động phường để tiếp nhận thông tin bệnh nhân, sau đó nhập lên hệ thống quản lý F0 đến khi có mã, tài khoản sẽ gửi lại cho bệnh nhân. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
[Photo] Hà Nội: Quy trình quản lý, theo dõi F0 tại nhà ở một phường ảnh 19Giấy chứng nhận khỏi bệnh được trạm y tế phường thông báo cho tổ trưởng tổ dân phố đến nhận và phát cho các bệnh nhân F0 khỏi bệnh. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
[Photo] Hà Nội: Quy trình quản lý, theo dõi F0 tại nhà ở một phường ảnh 20Lực lượng đoàn viên trực tại trạm y tế lưu động phường để tiếp nhận thông tin bệnh nhân, sau đó nhập lên hệ thống quản lý F0 đến khi có mã, tài khoản sẽ gửi lại cho bệnh nhân.(Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
[Photo] Hà Nội: Quy trình quản lý, theo dõi F0 tại nhà ở một phường ảnh 21Khi có kết quả âm tính, bệnh nhân F0 gửi thông tin đến UBND phường để nhân viên y tế xác minh, tổng hợp và ra quyết định hết thời gian cách ly, cấp giấy chứng nhận khỏi bệnh cho bệnh nhân đủ điều kiện. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
[Photo] Hà Nội: Quy trình quản lý, theo dõi F0 tại nhà ở một phường ảnh 22Giấy chứng nhận khỏi bệnh được trạm y tế phường thông báo cho tổ trưởng tổ dân phố đến nhận và phát cho các bệnh nhân F0 khỏi bệnh. (Ảnh: Minh Quyết/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục