[Photo] Kiến trúc độc đáo của Nhà thờ Hải quân tại Nga

Nhà thờ chính tòa Hải quân Thánh Nicolas được xây dựng trong những năm 1903-1913 dưới thời Sa hoàng Nikolai II, là một trong những di tích kiến trúc độc đáo của thành phố Sankt-Peterburg.
[Photo] Kiến trúc độc đáo của Nhà thờ Hải quân tại Nga ảnh 1Nhà thờ chính tòa Hải quân Thánh Nicolas tọa lạc tại vị trí trung tâm của đảo tiền tiêu Kronstadt, Saint Petersburg. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)
[Photo] Kiến trúc độc đáo của Nhà thờ Hải quân tại Nga ảnh 2Nhà thờ được xây dựng trong 10 năm từ 1903-1913 dưới thời Sa hoàng Nikolai II. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)
[Photo] Kiến trúc độc đáo của Nhà thờ Hải quân tại Nga ảnh 3Trải qua những thăng trầm của thời gian, năm 2013 Nhà thờ chính tòa Hải quân được tái khai trương, phục hồi hoàn toàn chức năng địa chỉ tôn giáo thuộc Giáo hội Chính thống giáo Nga. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)
[Photo] Kiến trúc độc đáo của Nhà thờ Hải quân tại Nga ảnh 4Năm 2002, Giáo hội Chính Thống Nga đã phục dựng, cài đặt lại thánh giá trên các mái vòm chính của Nhà thờ Hải quân. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)
[Photo] Kiến trúc độc đáo của Nhà thờ Hải quân tại Nga ảnh 5Nhà thờ chính tòa Hải quân là một trong những nhà thờ nổi tiếng của Saint Petersburg mang phong cách kiến trúc độc đáo. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)
[Photo] Kiến trúc độc đáo của Nhà thờ Hải quân tại Nga ảnh 6Nhà thờ từng bị đóng cửa vào năm 1929 và chuyển đổi công năng sử dụng. Đến năm 2005, Giáo hội Chính thống giáo Nga cử hành Thánh lễ Tiệc Thánh đầu tiên tại nhà thờ. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)
[Photo] Kiến trúc độc đáo của Nhà thờ Hải quân tại Nga ảnh 7Nhà thờ Thánh Nikolas không chỉ là địa chỉ thiêng liêng đối với đời sống tinh thần của các lực lượng hải quân Nga, mà còn là điểm đến luôn thu hút đông đảo du khách. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)
[Photo] Kiến trúc độc đáo của Nhà thờ Hải quân tại Nga ảnh 8Nhà thờ chính tòa Hải quân Nga là nơi dành riêng tưởng niệm tất cả các thủy thủ hi sinh trong các cuộc chiến của hải quân Nga. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)
[Photo] Kiến trúc độc đáo của Nhà thờ Hải quân tại Nga ảnh 9Nhà thờ là địa chỉ linh thiêng đối với đời sống tâm linh của các lực lượng hải quân Nga và người dân địa phương. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)
[Photo] Kiến trúc độc đáo của Nhà thờ Hải quân tại Nga ảnh 10Mẫu tàu ngầm đa năng lớp Lada hiện đại nhất của hải quân Nga được trưng bày tại cửa của Nhà thờ Hải quân Nga. (Ảnh: Trần Hiếu/TTXVN)
[Photo] Kiến trúc độc đáo của Nhà thờ Hải quân tại Nga ảnh 11Nhà thờ chính tòa Hải quân Nga có chiều dài 83,2 mét, chiều rộng 64 mét, chiều cao 70,6 mét và đường kính vòm ngoài là 26,7 mét, là một trong những nhà thờ nổi tiếng nhất của St. Petersburg.
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục