[Photo] Lai Châu gắn phát triển du lịch với xây dựng nông thôn mới

Du lịch đã góp phần xây dựng bản Sin Suối Hồ đạt 17/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, là bản dẫn đầu của xã về xây dựng nông thôn mới cũng như phát triển kinh tế.
[Photo] Lai Châu gắn phát triển du lịch với xây dựng nông thôn mới ảnh 1Khi du khách ghé thăm, người dân bản Sin Suối Hồ biểu diễn tiết mục văn nghệ đặc sắc của người Mông. (Ảnh: Việt Hoàng/TTXVN)
[Photo] Lai Châu gắn phát triển du lịch với xây dựng nông thôn mới ảnh 2Người dân bản Sin Suối Hồ tranh thủ thêu những tấm thổ cẩm, tạo thành sản phẩm để bán cho du khách. (Ảnh: Việt Hoàng/TTXVN)
[Photo] Lai Châu gắn phát triển du lịch với xây dựng nông thôn mới ảnh 3Bản Sin Suối Hồ hướng đến loại hình du lịch trải nghiệm, để du khách hiểu thêm những phong tục tập quán của người dân tộc Mông nơi đây. (Ảnh: Việt Hoàng/TTXVN)
[Photo] Lai Châu gắn phát triển du lịch với xây dựng nông thôn mới ảnh 4Du khách cùng người dân bản Sin Suối Hồ trải nghiệm hoạt động xay ngô. (Ảnh: Việt Hoàng/TTXVN)
[Photo] Lai Châu gắn phát triển du lịch với xây dựng nông thôn mới ảnh 5Hầu hết du khách đều thấy thú vị trước những hoạt động sinh hoạt, sản xuất của người dân bản Sin Suối Hồ. (Ảnh: Việt Hoàng/TTXVN)
[Photo] Lai Châu gắn phát triển du lịch với xây dựng nông thôn mới ảnh 6Rượu của người dân bản Sin Suối Hồ được đong bằng ống tre, nứa, mang đậm bản sắc người dân tộc Mông vùng cao. (Ảnh: Việt Hoàng/TTXVN)
[Photo] Lai Châu gắn phát triển du lịch với xây dựng nông thôn mới ảnh 7Năm 2019, bản Sin Suối Hồ đón gần 20.000 lượt khách du lịch đến thăm, với doanh thu hơn 1 tỷ đồng. (Ảnh: Việt Hoàng/TTXVN)
[Photo] Lai Châu gắn phát triển du lịch với xây dựng nông thôn mới ảnh 8Người dân bản Sin Suối Hồ đã thêu những tấm thổ cẩm để bán cho du khách, tạo thêm thu nhập cho gia đình. (Ảnh: Việt Hoàng/TTXVN)
[Photo] Lai Châu gắn phát triển du lịch với xây dựng nông thôn mới ảnh 9Khi đặt chân lên bản Sin Suối Hồ, du khách sẽ được từng đôi nam thanh nữ tú xếp hàng chào đón và mời du khách thưởng thức một loại nước đặc trưng do người dân tự pha chế. (Ảnh: Việt Hoàng/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục