Phu Tho cho phep cac quan an hoat dong khong qua 50% cong suat hinh anh 1Nhân viên y tế phun khử khuẩn phòng chống COVID-19. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Ngày 13/11, Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ có công văn số 5288/UBND-KGVX về việc thực hiện triển khai một số nhiệm vụ trong công tác phòng, chống COVID-19 theo Thông báo kết luận số 443-TB/TU của Tỉnh ủy Phú Thọ.

Theo công văn, các nhà hàng, quán ăn, uống được phép bán hàng tại chỗ trở lại (trừ khu vực dịch đang ở cấp độ 3 và 4) nhưng không được quá 50% công suất, không quá 22 giờ cho đến 5 giờ hôm sau.

Cùng với đó, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành, đoàn thể; Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các huyện, thành, thị thực hiện điều chỉnh áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như tiếp tục tạm dừng một số hoạt động dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao như vũ trường, quán bar, karaoke, quán Internet, trò chơi điện tử, massage; cho phép các cơ sở Spa - làm đẹp, phòng tập Gym, câu lạc bộ thể dục trong nhà... được phép hoạt động từ 6-22h hàng ngày và phải tuân thủ điều kiện phục vụ là không quá 50% công suất tại cùng một thời điểm.

Thời gian áp dụng cho các hoạt động trên kể từ 0 giờ ngày 15/11 cho đến khi có thông báo mới.

[Phú Thọ đón học sinh trở lại, Đồng Tháp nguy cơ quá tải cơ sở điều trị]

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ cũng yêu cầu các sở Y tế, Tài chính, Giáo dục và Đào tạo, Ủy ban Nhân dân các huyện, thành, thị theo chức năng, nhiệm vụ và địa bàn quản lý, khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm các nội dung tại thông báo số 443-TB/TU của Tỉnh ủy Phú Thọ; kịp thời báo cáo, tham mưu, đề xuất để Ủy ban Nhân dân tỉnh xem xét, cho ý kiến đối với những nội dung vượt thẩm quyền.

Theo Ủy ban Nhân dân tỉnh Phú Thọ, thông báo được đưa ra nhằm đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt khi tình hình dịch bệnh trên địa bàn đang dần được kiểm soát; tạo điều kiện cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh, đảm bảo phù hợp với Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, với phương châm là đảm bảo an toàn đến đâu, cho hoạt động trở lại đến đó để duy trì ổn định, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống của người dân./.

Trung Kiên (TTXVN/Vietnam+)