Ngày 23/3, trên các tài khoản mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video kèm theo thông tin “giết người rồi chôn xác trong nhà để phi tang” tại thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, gây xôn xao dư luận.

Tuy nhiên, Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Công an thành phố Tuy Hòa khẳng định thông tin này chưa có cơ sở để khẳng định.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định sự việc xảy ra tại số nhà 18 Phan Đình Phùng (phường 1, thành phố Tuy Hòa). Người phụ nữ này là bà Trình Thị Bạch Tuyết. Bà từng công tác tại trường Mầm non Sơn Ca (phường 7, thành phố Tuy Hòa) nhưng bị mắc bệnh ung thư khá lâu nên đã xin nghỉ để ở nhà điều trị bệnh.

Sau đó, thi thể bà Tuyết được người em trai của bà là Trình Anh Tuấn chôn ngay trong căn nhà của mình. Sự việc được phát hiện khi khu vực xung quanh nhà số 18 Phan Đình Phùng có mùi hôi và những người bạn của bà Tuyết truy vấn ông Tuấn về sự vắng mặt của bà.

Ngay sau khi phát hiện, cơ quan chức năng đã đến hiện trường, khai quật tử thi và đưa tử thi đến nhà xác Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên để khám nghiệm; đồng thời tiến hành phun thuốc khử trùng khu vực này.

Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Công an thành phố Tuy Hòa, cho biết thêm bước đầu xác định đây không phải là hiện trường vụ giết người rồi chôn xác để phi tang. Tuy nhiên, cơ quan công an vẫn khám nghiệm hiện trường và xác định thời điểm cũng như bệnh lý dẫn đến cái chết của bà Tuyết.

Công an thành phố Tuy Hòa đã cùng chính quyền địa phương vận động nhân dân quyên góp ủng hộ để mua quan tài và tìm vị trí đất phù hợp tại nghĩa trang thành phố để chôn cất bà Trình Thị Bạch Tuyết./.
Xuân Triệu (TTXVN/Vietnam+)