POSCO tăng năng lực sản xuất lithium để đáp ứng nhu cầu pin xe điện

Nhà máy của POSCO sẽ được khởi công xây dựng vào nửa đầu năm nay, dự kiến đạt công suất sản xuất hàng năm là 43.000 tấn lithium hydroxit, đủ để sản xuất khoảng 1 triệu pin xe điện.
POSCO tăng năng lực sản xuất lithium để đáp ứng nhu cầu pin xe điện ảnh 1(Nguồn: koreaittimes)

POSCO, nhà sản xuất thép lớn thứ năm thế giới tính theo sản lượng, ngày 14/4 cho biết họ sẽ xây dựng một nhà máy ở Hàn Quốc để chiết xuất lithium hydroxide, một nguyên liệu chính trong pin xe điện (EV).

Thông báo của POSCO cho biết Ban Giám đốc vào tuần trước đã thông qua kế hoạch hoàn tất một nhà máy ở thành phố công nghiệp Gwangyang ở miền Nam Hàn Quốc vào năm 2023.

Nhà máy này sẽ được khởi công xây dựng vào nửa đầu năm nay, dự kiến đạt công suất sản xuất hàng năm là 43.000 tấn lithium hydroxit, đủ để sản xuất khoảng 1 triệu pin xe điện.

POSCO cho biết họ có kế hoạch nhập khẩu spodumene để chiết xuất lithium hydroxide tại nhà máy trên từ Australia.

Bên cạnh đó, POSCO dự kiến sẽ bắt đầu xây dựng một nhà máy khác gần hồ muối Salar del Hombre Muerto ở miền Bắc Argentina vào những tháng tới. Nhà máy này dự kiến đạt công suất hàng năm là 25.000 tấn lithium.

[Tổng thống Hàn Quốc đánh giá cao thỏa thuận về pin xe điện giữa LG, SK]

POSCO đã mua quyền khai thác lithium ở Argentina từ công ty khai thác Galaxy Resources của Australia với giá 280 triệu USD vào năm 2018. Hiện tại, nhà sản xuất thép có quyền khai thác đối với 22.800 ha diện tích thuộc khu vực này.

Theo POSCO, địa điểm trên được xác nhận có trữ lượng lithium là 13,5 triệu tấn, đủ để sản xuất pin cho khoảng 370 triệu ôtô điện.

Tập đoàn thép khổng lồ của Hàn Quốc những năm gần đây đã đẩy mạnh hoạt động trong mảng xe điện  như một phần của chiến lược đa dạng hóa kinh doanh.

Vào tháng 2/2021, POSCO Chemical, một công ty con của POSCO, đã công bố kế hoạch đầu tư 275,8 tỷ won (248 triệu USD) để mở rộng năng lực sản xuất cực âm, một thành phần quan trọng cho pin EV cho một nhà máy ở Gwangyang.

Ngoài ra, POSCO Chemical cũng có kế hoạch thành lập các nhà máy ở Trung Quốc và châu Âu để kịp thời cung cấp cực âm cho các nhà sản xuất pin EV.

Thị trường pin EV đang trên đà phát triển mạnh mẽ khi các nhà sản xuất ô tô trên khắp thế giới chạy đua chuyển đổi sang phương tiện sử dụng điện và thân thiện với môi trường.

Làn sóng này diễn ra giữa lúc các chính phủ thắt chặt quy định về phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính - điều mà các nhà khoa học cho là nguyên nhân gây ra hiện tượng nóng lên toàn cầu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục