HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC/YANGON, MYANMAR – Media OutReach – Prudential Corporation Asia, công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu ở châu Á, vừa nhận được giấy phép hoạt động bảo hiểm nhân thọ tại Myanmar do Bộ Kế hoạch và Tài chính (Ministry of Planning and Finance – MoPF) của nước này cấp. Giấy phép mới được cấp sẽ cho phép Prudential bắt đầu cung cấp các sản phẩm và giải pháp bảo hiểm nhân thọ cho người dân Myanmar để đáp ứng nhu cầu tiết kiệm và bảo vệ dài hạn ngày càng tăng của họ.

Giấy phép đã được ông U Soe Win, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Tài chính Myanmar trao cho Prudential tại buổi lễ chính thức diễn ra vào ngày 28/11 tại Naypyidaw, thủ đô của Myanmar.

Phát biểu tại buổi lễ trao giấy phép, ông Nic Nicandrou, Giám đốc điều hành (CEO) của Prudential Corporation Asia chia sẻ: “Chúng tôi rất biết ơn Chính phủ Myanmar đã cấp cho chúng tôi giấy phép bảo hiểm nhân thọ và sự hỗ trợ mạnh mẽ của họ. Là một doanh nghiệp hàng đầu châu Á, với hơn 95 năm hoạt động trong khu vực, Prudential mong muốn mở rộng dấu ấn bảo hiểm nhân thọ của mình sang Myanmar và mở rộng hoạt động ở toàn khu vực. Với việc có thêm Myanmar, chúng tôi hiện hoạt động tại 13 thị trường bảo hiểm nhân thọ và 25 doanh nghiệp quản lý tài sản và nhân thọ trên khắp châu Á. Để nắm bắt các cơ hội hấp dẫn ở Myanmar và khu vực, chúng tôi sẽ vẫn tập trung những nỗ lực của mình để cung cấp các sản phẩm và giải pháp phù hợp và toàn diện, đáp ứng nhu cầu của khách hàng”.

Myanmar có một tầng lớp trung lưu đang phát triển nhanh chóng, cũng như dân số ngày càng đô thị hóa và am hiểu công nghệ. Đất nước này có khoảng 57 triệu thuê bao di động, với tỷ lệ thâm nhập di động khoảng 105%. [theo Hootsuite and We are Social: “Digital 2019: Myanmar” report – tạm dịch: Báo cáo “Kỹ thuật số 2019: Myanmar”- Hootsuite và chúng tôi là xã hội]. Với việc khai thác các khả năng kỹ thuật số trên phạm vi rộng và các dịch vụ đa dạng ở châu Á, Prudential dự định thực hiện chiến lược dẫn đầu kỹ thuật số, bổ sung cho phân phối trực diện, để mở rộng quyền truy cập vào bảo hiểm nhân thọ ở Myanmar và mang lại lợi ích cho người dân.

Ông Asit Rath, CEO của Prudential Myanmar, cho biết: “Trọng tâm chính của Prudential Myanmar sẽ là hỗ trợ các nỗ lực nhằm tăng cường thâm nhập bảo hiểm nhân thọ từ mức chỉ bằng 0,05% GDP trong năm 2018 [theo Nikkei Asia Review: “Foreign insurers bring disruption in untapped Myanmar Market”, 12 June 2019: Theo tạp chí Nikkei Asia Review:
“Các công ty bảo hiểm nước ngoài mang đến sự gián đoạn tại thị trường Myanmar chưa được khai thác”, ngày 12 tháng 6 năm 2019]. Với phương pháp tiếp cận công nghệ, chúng tôi không chỉ hướng đến nhiều người nhất có thể, mà còn đảm bảo trải nghiệm của họ với chúng tôi một cách dễ dàng, đơn giản và thuận tiện. Chúng tôi mong muốn phục vụ nhu cầu bảo hiểm nhân thọ ngày càng tăng của các cá nhân và gia đình trên khắp Myanmar”.

Được biết, trước đó vào tháng 4 năm 2019, Prudential đã được Bộ Kế hoạch và Tài chính của Myanmar chấp thuận là ứng viên ưu tiên để vận hành doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ 100% vốn của Prudential ở Myanmar. Tháng trước, Prudential Myanmar đã chuyển sang văn phòng công ty mới tại Sule Square ở Yangon, củng cố cam kết sự gắn bó của mình với sự phát triển lâu dài của nước này.

Thông tin về Prudential Corporation Asia

Prudential Corporation Asia là một đơn vị kinh doanh của Prudential plc có trụ sở chính tại Vương quốc Anh. Được thành lập tại London vào năm 1848, Prudential là tập đoàn quản lý tài sản và bảo hiểm quốc tế hàng đầu tập trung vào tiềm năng của thị trường châu Á, châu Phi và Mỹ. Tập đoàn hiện phục vụ cho khoảng 20 triệu khách hàng và có cổ phiếu được niêm yết trên các sàn giao dịch chứng khoán ở London, Hồng Kông, New York và Singapore.

Ở châu Á, Prudential là một công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu và đã hoạt động trên toàn khu vực trong hơn 95 năm. Prudential có các hoạt động bảo hiểm nhân thọ trải rộng trên 13 thị trường, bao gồm Campuchia, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Prudential có một nền tảng phân phối đa kênh mạnh mẽ, cung cấp một loạt các sản phẩm tiết kiệm, đầu tư và bảo vệ toàn diện để đáp ứng nhu cầu đa dạng của các gia đình châu Á.

Eastspring Investments là doanh nghiệp quản lý tài sản của Prudential, quản lý các khoản đầu tư thay mặt cho nhiều nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức. Đây là một trong những nhà quản lý tài sản lớn nhất khu vực, với sự hiện diện tại 11 thị trường lớn của châu Á cộng với các văn phòng phân phối ở Bắc Mỹ và châu Âu. Tính đến thời điểm ngày 30 tháng 6 năm 2019, Eastspring Investments quản lý tài sản có tổng giá trị 169 tỷ bảng Anh (khoảng 216 tỷ USD), quản lý các quỹ trên một loạt các loại tài sản, bao gồm vốn chủ sở hữu và thu nhập cố định.

Lưu ý: Prudential plc không liên kết với bất kỳ hình thức nào với Prudential Financial, Inc. của Mỹ hoặc với Công ty Bảo hiểm Prudential, một công ty con của M & G plc, một công ty được thành lập tại Vương quốc Anh.

Giang Tran