Quan chức cấp cao của Fed dự báo Mỹ sẽ tránh được suy thoái kinh tế

Chủ tịch chi nhánh thuộc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại New York John Williams cho rằng kinh tế Mỹ sẽ giảm tốc trong năm 2022 và dự báo nước này sẽ tránh được suy thoái.
Quan chức cấp cao của Fed dự báo Mỹ sẽ tránh được suy thoái kinh tế ảnh 1Quang cảnh cảng container Long Beach, Mỹ. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Chủ tịch chi nhánh thuộc Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại New York John Williams ngày 28/6 cho rằng kinh tế Mỹ sẽ giảm tốc trong năm 2022 và dự báo Mỹ sẽ tránh được suy thoái.

Ông John Williams nêu rõ: “Suy thoái không phải là dự báo của tôi hiện nay. Tôi cho rằng nền kinh tế Mỹ vẫn vững mạnh.”

[Thêm một dấu hiệu về nguy cơ suy thoái của nền kinh tế Mỹ]

Tuy nhiên, ông John Williams cho rằng các nhà hoạch định chính sách cần nhanh chóng tăng lãi suất cho vay để làm giảm áp lực lạm phát và đưa lãi suất chính sách chủ chốt lên 3,0-3,5% vào cuối năm nay.

Do các hộ gia đình Mỹ đang gặp khó khăn khi phải đối mặt với tình trạng giá lương thực và khí đốt tăng vọt, Fed đã tăng lãi suất lên mức cao nhất trong gần 30 năm qua hồi đầu tháng Sáu nhằm kiềm chế lạm phát.

Trong khi đó, theo kết quả thăm dò do CBS News/YouGov thực hiện, người Mỹ đang thay đổi thói quen chi tiêu vì cho rằng nền kinh tế khó duy trì đà tăng trưởng trong bối cảnh lạm phát tăng cao và các chuyên gia kinh tế dự báo suy thoái kinh tế đang đến gần và nguy cơ trì trệ về lâu dài./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục