Phát biểu với báo giới sau khi đưa ra những bình luận về đồng tiền kỹ thuật số tại Đại học Columbia ở New York (Mỹ), ông James Bullard, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) chi nhánh St. Louis, ngày 19/7 cho hay ông “hào hứng” với việc đảm nhận vị trí Chủ tịch Fed nếu được đề nghị và bổ nhiệm.

Fed chi nhánh St. Louis là 1 trong 12 chi nhánh khu vực của Fed và cùng với Hội đồng Thống đốc ở Washington, D.C. cấu thành nên Fed.

Ông Bullard, đã làm việc cho Fed chi nhánh St. Louis kể từ năm 1990 và trở thành Chủ tịch Fed chi nhánh St.Louis vào năm 2008.

[Fed để ngỏ khả năng cắt giảm lãi suất trong cuộc họp sắp tới]

Ông Bullard đã đưa ra ý kiến trên trong bối cảnh Fed hiện đang chịu sức ép sau khi các quyết định về chính sách lãi suất mà cơ quan này đưa ra không nhận được sự ủng hộ của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Trước đó, Tổng thống Trump đã “phàn nàn” về việc Fed duy trì lãi suất ở mức cao, điều mà ông Trump cho rằng sẽ cản trở đà tăng trưởng của nền kinh tế lớn nhất thế giới này.

Trước đó, hồi tháng 6/2019, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) dự báo kinh tế Mỹ trong năm 2019 dự kiến tăng trưởng nhanh hơn so với dự báo đưa ra hồi tháng 4/2019, song cảnh báo những rủi ro ngày càng tăng trong đó phải kể tới những thiệt hại từ tình trạng xung đột thương mại với Trung Quốc.

Cụ thể, IMF đã nâng mức dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm trong nước (GDP) cho năm 2019 của Mỹ lên 2,6%, cao hơn mức dự báo tăng trưởng 2,3% đưa ra hồi tháng 4/2019, song dự đoán mức tăng trưởng kinh tế Mỹ năm 2020 chỉ là 2%.

Anh Quân (TTXVN/Vietnam+)