Quan chuc quan su Han-My cam ket thuc day lap truong phong thu hinh anh 1Binh sỹ Mỹ và Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận chung bắn đạn thật tại Pocheon, cách Seoul khoảng 65km về phía đông bắc, ngày 26/4/2017. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc, Tướng Park Han-ki ngày 1/2 đã điện đàm với các quan chức quân sự hàng đầu của Mỹ về lập trường phòng thủ mạnh mẽ của hai đồng minh này nhằm ủng hộ những nỗ lực hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Ông Park đã có các cuộc điện đàm riêng rẽ với người đồng cấp Mỹ, Tướng Joseph F. Dunford, và Chỉ huy Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương Philip Davidson, trong một nỗ lực nhằm tái khẳng định liên minh vẫn "vững mạnh."

[Quan chức Mỹ, Hàn Quốc thảo luận nhằm thu hẹp một số bất đồng]

Trong thông cáo báo chí, văn phòng của Tướng Park nêu rõ: "Các nhà chức trách quân sự của Hàn Quốc và Mỹ đã chia sẻ quan điểm rằng, họ sẽ tích cực củng cố những nỗ lực ngoại giao của hai chính phủ cho việc phi hạt nhân hóa hoàn toàn và thiết lập nền hòa bình lâu dài trên bán đảo."

"Các cuộc điện đàm được diễn ra nhằm tái khẳng định liên minh Hàn-Mỹ là điểm then chốt của hòa bình và sự ổn định trên bán đảo cũng như duy trì mối quan hệ liên minh quân sự vững mạnh hơn," thông cáo viết./.
(Vietnam+)