Quảng Ngãi bầu bổ sung 2 Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã tổ chức công bố quyết định về công tác cán bộ và thực hiện quy trình bầu bổ sung 2 Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy với Thượng tá Trần Thế Phan và ông Hà Hoàng Việt Phương.
Quảng Ngãi bầu bổ sung 2 Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy ảnh 1Lãnh đạo Tỉnh ủy Quảng Ngãi tặng hoa chúc mừng Thượng tá Trần Thế Phan và ông Hà Hoàng Việt Phương được bầu vào Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ngãi. (Ảnh: Phạm Cường/TTXVN)

Ngày 22/6, Tỉnh ủy Quảng Ngãi đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ và thực hiện quy trình bầu bổ sung 2 Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, Phó trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Ngãi Huỳnh Đức Minh đã công bố Quyết định của Ban Bí thư chỉ định Thượng tá Trần Thế Phan, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi, nhiệm kỳ 2020-2025.

Hội nghị cũng thực hiện quy trình bầu bổ sung Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Theo đó, Thượng tá Trần Thế Phan, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Ngãi, được 45/45 phiếu, đạt 100% số đại biểu có mặt tại Hội nghị.

Ông Hà Hoàng Việt Phương, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi được 44/45 phiếu, đạt 97%.

Thượng tá Trần Thế Phan, sinh năm 1979, quê quán huyện Mộ Đức, Tỉnh ủy viên, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Ông Hà Hoàng Việt Phương, sinh năm 1973, quê quán huyện Mộ Đức, Tỉnh ủy viên, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh.

[Điều động, chỉ định ông Vũ Mạnh Hà làm Phó Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu]

Phát biểu tại Hội nghị, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân nhấn mạnh hội nghị đã có sự đồng thuận, nhất trí rất cao trong công tác nhân sự, thể hiện sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm chính trị cao, tạo uy tín của Đảng bộ tỉnh.

Với việc bầu bổ sung 2 thành viên, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã đủ 15 người theo Đề án, kiện toàn, đảm bảo đủ số lượng theo vị trí để lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác, đặc biệt là các vị trí trọng tâm, trọng yếu.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi nhấn mạnh Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi là địa bàn quan trọng, có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của tỉnh đặc biệt trong lĩnh vực công nghiệp.

Quảng Ngãi bầu bổ sung 2 Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy ảnh 2Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh Bùi Thị Quỳnh Vân phát biểu tại hội nghị. (Ảnh: Phạm Cường/TTXVN)

Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã bỏ phiếu tín nhiệm cao, gửi gắm niềm tin và yêu cầu trách nhiệm trong việc tham mưu, chỉ đạo hoạt động của Khu kinh tế Dung Quất trong sự phát triển ở cả hiện tại và tương lai. Vì thế, Trưởng ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi Hà Hoàng Việt Phương cần tiếp tục phấn đấu nỗ lực trong từng lĩnh vực công tác, trong bối cảnh, điều kiện tình hình khó khăn như hiện nay.

Thượng tá Trần Thế Phan là cán bộ trẻ, được đào tạo bài bản và có chiều hướng phát triển tốt. Trong yêu cầu nhiệm vụ chính trị hiện nay, việc đảm bảo quốc phòng an ninh trên địa bàn của tỉnh và khu vực miền Trung-Tây Nguyên có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần ổn định cho sự phát triển.

Bí thư Tỉnh ủy mong muốn với quá trình công tác, kinh nghiệm đã có, kiến thức học được đồng chí sẽ củng cố thêm nhận thức, trách nhiệm về yêu cầu, nhiệm vụ trong thời gian rới, xứng đáng với sự tin tưởng của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.

Tin tưởng với thành tích của tập thể đơn vị và năng lực cá nhân, Thượng tá Trần Thế Phan sẽ tiếp tục tham mưu cho Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo tốt công tác quốc phòng, an ninh, đảm bảo cho sự phát triển của tỉnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thông tin chung về các địa điểm bỏ phiếu

Thông tin chung về các địa điểm bỏ phiếu

Địa điểm bỏ phiếu phải được trang trí trang nghiêm, tiết kiệm; bố trí lối vào cho cử tri bỏ phiếu, khu vực bên trong phòng bỏ phiếu và lối ra cho cử tri sau khi đã bỏ phiếu xong...

Những phiếu bầu cử không hợp lệ là phiếu không theo mẫu quy định do Tổ bầu cử phát ra, không có dấu của Tổ bầu cử. (Nguồn: Vietnam+)

Những phiếu bầu cử nào là phiếu không hợp lệ?

Những phiếu bầu cử không hợp lệ là phiếu không theo mẫu quy định do Tổ bầu cử phát ra, không có dấu của Tổ bầu cử và phiếu để số người được bầu nhiều hơn số lượng đại biểu được bầu đã ấn định.

Trang trí tuyên truyền cổ động bầu cử tại tuyến đường ven biển Võ Chí Công, thành phố Đà Nẵng. (Ảnh: Thanh Phong/Vietnam+)

Cử tri nêu cao trách nhiệm, dựng xây tương lai dân tộc

Lá phiếu của cử tri trong cuộc bầu cử không chỉ là quyền lợi của công dân mà còn là trách nhiệm đối với tương lai của dân tộc; mỗi lá phiếu là một thông điệp về kỳ vọng phát triển tương lai đất nước.