Quảng Ninh đón chuyến tàu biển chở khách Trung Quốc đầu tiên trong năm

Theo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, dự kiến từ nay đến hết năm 2023, sẽ có 5 chuyến tàu Zhao Shang Yi Dun đưa hơn 4.000 khách từ Trung Quốc tới thăm Vịnh Hạ Long.

Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh chào mừng thủy thủ đoàn tàu Zhao Shang Yi Dun (Trung Quốc). (Ảnh: TTXVN phát)
Lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh chào mừng thủy thủ đoàn tàu Zhao Shang Yi Dun (Trung Quốc). (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 28/11/2023, tỉnh Quảng Ninh đã đón chuyến tàu biển chở khách từ thị trường Trung Quốc đầu tiên trong mùa tàu biển 2023.

Cụ thể, tàu Zhao Shang Yi Dun (quốc tịch Trung Quốc) đã cập Cảng Tàu khách Quốc tế Hạ Long (Quảng Ninh), đưa 721 du khách tới thăm Vịnh Hạ Long và các điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Ninh.

Ngay sau khi cập cảnh, những hành khách đến từ Xà Khẩu (Quảng Đông, Trung Quốc) trên tàu Zhao Shang Yi Dun dành 1 ngày trải nghiệm thành phố Hạ Long và tham quan một số điểm đến đặc sắc tại Hà Nội.

Sau đó, đoàn khách du lịch này sẽ tham quan Di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long trọn 1 ngày và tiếp tục hải trình tới Đà Nẵng, Hong Kong (Trung Quốc), trước khi trở về Xà Khẩu.

Trước đó, ngày 27/10/2023, tại Cảng Tàu khách Quốc tế Hạ Long, 2 tàu biển cao cấp là Viking Orion (quốc tịch Na Uy) và Silver Muse (quốc tịch Bahamas) đã đưa gần 1.200 du khách từ các nước châu Âu và Hoa kỳ đến với vịnh Hạ Long, Quảng Ninh.

Theo đại diện Cảng Tàu khách quốc tế Hạ Long, mùa tàu biển 2023 đã khởi động từ tháng 10 với nhiều siêu tàu khách quốc tế đưa du khách từ châu Âu, châu Mỹ tới Hạ Long.

Tuy nhiên, những chuyến tàu từ Trung Quốc đến với Vịnh Hạ Long vẫn mang những ý nghĩa đặc biệt, bởi đây là thị trường khách truyền thống, thân cận, cho thấy tín hiệu trở lại tích cực của thị trường khách du lịch Trung Quốc sau COVID-19 và sau các hạn chế trong chính sách xuất, nhập cảnh thời gian trước.

Theo lịch đăng ký, tần suất tàu Zhao Shang Yi Dun cập Cảng Tàu khách Quốc tế Hạ Long khá đều đặn. Dự kiến, từ nay đến hết năm 2023 sẽ có 5 chuyến tàu Zhao Shang Yi Dun đưa hơn 4.000 khách từ Trung Quốc tới thăm vịnh Hạ Long.

Nếu tính tới hết mùa tàu biển năm nay (tới tháng 3/2024), con tàu mang quốc tịch Trung Quốc này sẽ quay trở lại Hạ Long 14 lần, ước tính đưa hơn 12.000 lượt khách tới Quảng Ninh.

Theo thông tin từ Cảng Tàu khách Quốc tế Hạ Long, hiện số lượt tàu đăng ký cập Cảng trong năm 2024 đã gần 60 chuyến với trên 70.000 lượt khách. Các tàu khách đăng ký cập cảng trong năm 2024 thuộc nhiều thương hiệu lớn và nổi tiếng thế giới như Mein Schiff 5 và 6, Celebrity Solstice, Noordam, MSC Splendida, Westerdam…

Vịnh Hạ Long là một trong những điểm đến hấp dẫn được đánh giá là có thể đáp ứng hầu hết nhu cầu của khách du lịch, từ khám phá thiên nhiên, tìm hiểu lịch sử, trải nghiệm ẩm thực, hay thám hiểm phiêu lưu…

Tạp chí quốc tế nổi tiếng Condé Nast Traveler công bố 51 điểm đến đẹp nhất thế giới trong bình chọn được công bố vào cuối tháng 10/2023, trong đó đã gọi tên Vịnh Hạ Long của Việt Nam.

Trước đó, nhiều tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới cũng đã dành nhiều đánh giá tích cực cho Vịnh Hạ Long. Tháng 2/2023, tạp chí du lịch quốc tế nổi tiếng Travel+Leisure đề xuất Vịnh Hạ Long là một trong 4 điểm đến lý tưởng ở châu Á để ngắm bình minh và hoàng hôn tuyệt đẹp mà du khách có thể ghé thăm bất cứ mùa nào. Tháng 3/2023, chuyên trang du lịch của CNN bình chọn Vịnh Hạ Long nằm trong top 25 điểm đến đẹp nhất thế giới.

Trong 10 tháng năm 2023, Quảng Ninh đã đón gần 14 triệu lượt du khách, tăng gấp 1,44 lần so với cùng kỳ năm 2022. Trong đó, khách quốc tế đạt khoảng 1,4 triệu lượt, tăng gần 8 lần so với cùng kỳ. Tổng doanh thu du lịch đạt gần 29.141 tỷ đồng, tăng 1,63 lần so với cùng kỳ năm 2022./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục