Quoc hoi Trieu Tien khong dua ra thong diep voi My, Han Quoc hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: New York Post)

Hãng thông tấn Yonhap trích dẫn một bản tin phát ngày 12/4 của Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) cho biết nước này ngày 11/4 đã tổ chức một phiên họp Quốc hội, nhưng phiên họp này không đưa ra các thông điệp đối với Hàn Quốc và Mỹ trước khi diễn ra các cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều và Mỹ-Triều.

Theo KCNA, tại phiên họp, Triều Tiên đã tiến hành một số thay đổi nhân sự của Ủy ban Quốc vụ (SAC), phản ánh những thay đổi mới nhất trong chính phủ cũng như trong quân đội.

Ông Hwang Pyong-so, cựu Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị quân đội Triều Tiên, đã bị loại khỏi vị trí Phó Chủ tịch SAC và thay thế ông này là ông Kim Jong-gak; còn ông Kim Won-hong, người từng bị loại khỏi vị trí Bộ trưởng An ninh Nhà nước, cũng không còn được nắm giữ vị trí ủy viên SAC mà bị thay bằng ông Jong Kyong-thaek.

[Hơn 100.000 người muốn Mỹ ký thỏa thuận hòa bình với Triều Tiên]

Về mặt ngân sách nhà nước, phiên họp quyết định chi ngân sách năm nay sẽ tăng 5,1% so với năm trước, nhưng không thông báo con số cụ thể.

Quốc hội Triều Tiên thường họp vào tháng Tư hằng năm, chủ yếu để giải quyết các vấn đề liên quan đến ngân sách và thay đổi nhân sự. Tuy nhiên, phiên họp năm nay thu hút sự chú ý đặc biệt do nhà lãnh đạo Kim Jong-un có thể đưa ra những thông điệp với thế giới về các cuộc gặp thượng đỉnh sắp tới./.
(Vietnam+)