Quoc vuong Kuwait danh gia cao nhung thanh tuu an tuong cua Viet Nam hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Pinterest)

Ngày 2/2, tại cung Bayan của Hoàng gia Kuwait, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN Việt Nam tại Nhà nước Kuwait Ngô Toàn Thắng đã thực hiện nghi thức trình Thư ủy nhiệm lên Quốc vương Kuwait, Hoàng thân Nawaf Al-Ahmad Al-Jaber Al-Sabah.

Cùng dự với Quốc vương có Bộ trưởng phụ trách Văn phòng Quốc vương, Hoàng thân Ali Al-Jarrah Al-Sabah; Bộ trưởng Ngoại giao, Hoàng thân Ahmed Al-Nasser Al-Mohammad Al-Sabah và một số quan chức cao cấp khác.

Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, tại buổi tiếp sau lễ tiếp nhận Thư ủy nhiệm, Quốc vương Nawaf đánh giá cao những thành tựu ấn tượng của Việt Nam trong công cuộc phát triển kinh tế-xã hội và những kết quả tích cực mà hai nước đạt được trong quan hệ hợp tác những năm gần đây.

[Việt Nam sẵn sàng trao đổi kinh nghiệm ứng phó dịch bệnh với Kuwait]

Quốc vương Nawaf chúc Đại sứ Ngô Toàn Thắng có nhiệm kỳ thành công và tin tưởng trên cương vị mới, Đại sứ sẽ là cầu nối và đóng góp tích cực cho việc củng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa Kuwait và Việt Nam.

Về phần mình, Đại sứ Ngô Toàn Thắng đã chuyển lời thăm hỏi và lời chúc tốt đẹp nhất của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đến Quốc vương Nawaf. Đại sứ bày tỏ đánh giá cao vai trò trung gian hòa giải của Kuwait góp phần giải quyết khủng hoảng vùng Vịnh, thể hiện qua kết quả của Hội nghị thượng đỉnh Hội đồng Hợp tác vùng Vịnh (GCC) lần thứ 41 tại Al-Ula, Saudi Arabia, vừa qua.

Ngoài ra, Đại sứ Ngô Toàn Thắng cũng bày tỏ vinh dự được nhận nhiệm vụ tại Kuwait trong bối cảnh hai nước đang tiến hành kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao (1976-2021) và mong muốn thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư trong nhiệm kỳ của mình.

Việt Nam và Kuwait thiết lập quan hệ ngoại giao vào ngày 10/01/1976. Kuwait là nước đầu tiên ở khu vực vùng Vịnh thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam./.

 
(TTXVN/Vietnam+)