LIVERPOOL, VƯƠNG QUỐC ANH – Media OutReach – LFC Foundation (Quỹ của FC Liverpool – đội bóng đá Giải ngoại hạng Anh) và Tổ chức từ thiện Right To Play (Quyền được vui chơi) dành cho trẻ em toàn cầu đang khẩn trương tìm kiếm nguồn tài trợ cho các cộng đồng Side by Side của họ ở Thái Lan, khi quốc gia này trải phải qua đợt bùng phát đại dịch COVID-19 lần thứ tư.

LFC Foundation và Tổ chức từ thiện Right To Play đang hợp tác để thực hiện chương trình Side by Side, sử dụng sức mạnh của thể thao và vui chơi để giúp đỡ trẻ em dễ bị tổn thương ở Liverpool và Bangkok.

Nhu cầu được hỗ trợ là quan trọng hơn bao giờ hết trong những thời khắc đầy thử thách này, khi tác động tàn khốc của đại dịch COVID-19 tiếp tục khiến cuộc sống của trẻ em và gia đình trở nên khó khăn hơn bao giờ hết.

Thái Lan hiện đang trải qua đợt bùng phát thứ tư của đại dịch COVID-19. Các ca mắc COVID-19 hàng ngày hiện đã vượt quá con số 17.000 và tổng số ca bị nhiễm đại dịch ở Thái Lan là hơn 500.000, với chưa đến 10 % trong 66 triệu dân nước này được tiêm vaccine.

Trong số các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất là Bangkok, bao gồm các cộng đồng Suanploo, Haroon, Rongmoo và Rim Thang Rotfai Sai Tha Rua, nơi Tổ chức Right To Play và LFC Foundation đang làm việc và hỗ trợ tích cực cho các trẻ em và cộng đồng dễ bị tổn thương.

Trong những cộng đồng này, nhiều người rơi vào hoàn cảnh hết sức khó khăn và đối với nhiều trường hợp dương tính với COVID-19 trong gia đình họ. Điều này có nghĩa là họ không thể kiếm sống nếu tự cô lập mình theo các biện pháp cách ly xã hội để ngừa đại dịch COVID-19 lây lan. Không chỉ có những rủi ro sức khỏe đáng kể trong các cộng đồng sinh sống trong các điều kiện vệ sinh tồi tệ và không gian chật chội, mà đáng lo ngại là trẻ em và cha mẹ đã báo cáo với Tổ chức Right To Play rằng, họ không có đủ thức ăn để sống qua ngày.

Tổ chức Right To Play và LFC Foundation đang kêu gọi người hâm mộ sát cánh cùng họ nhằm giúp quyên góp 50.000 bảng Anh để họ có thể tiếp tục hỗ trợ trẻ em và gia đình dễ bị tổn thương ở Thái Lan.

Để gây quỹ quan trọng hỗ trợ khẩn cấp cho các nạn nhân của đại dịch COVID-19 ở Bangkok (Thái Lan), mọi người có thể đóng góp tại đây https://taejai.com/en/d/sidebyside_liverpoolthai/ từ nay đến ngày 31 tháng 8 năm 2021.

Tổ chức Right To Play và LFC Foundation sẽ sử dụng các khoản tiền huy động được để hỗ trợ các cộng đồng Side by Side bằng việc cung cấp:

Các gói thực phẩm khô cho gia đình bao gồm gạo, mì ăn liền, cá hộp, đậu, dầu ăn và bột giặt Các vật dụng phòng ngừa COVID-19, như bình xịt khử trùng, khẩu trang và bộ dụng cụ xét nghiệm COVID-19 cho các hộ gia đình,Các hoạt động trực tuyến dành cho trẻ em để chúng có thể tiếp tục học từ xa Bộ đồ chơi, dụng cụ chơi tại nhà cho trẻ em để trẻ có thể tham gia các hoạt động vui chơi tại nhà và giảm bớt căng thẳng tâm lý.

Thông tin về Liverpool Football Club (Đội bóng đá Giải ngoại hạng Anh – FC Liverpool)

Được thành lập vào năm 1892, FC Liverpool là một trong những câu lạc bộ bóng đá có bề dày lịch sử lâu đời nhất và nổi tiếng nhất thế giới. FC Liverpool đã giành được 19 danh hiệu cao quý, bao gồm Giải Ngoại hạng Anh, 7 cúp FA, 8 League Cup, 6 cúp châu Âu, 3 cúp Vô địch UEFA Champions League của châu Âu, 4 siêu cúp (Super Cup) châu Âu và 15 cúp Charity Shields.

Là một câu lạc bộ có trách nhiệm với xã hội, cộng đồng, FC Liverpool tự hào về di sản của mình và đóng vai trò tích cực trong cộng đồng của mình thông qua tổ chức từ thiện chính thức – LFC Foundation- nhằm tạo cơ hội thay đổi cuộc sống cho trẻ em và thanh thiếu niên ở vùng Merseyside (Anh) và hơn thế nữa. Chương trình Red Neighbours (Láng giềng đỏ) của FC Liverpool tạo ra các sự kiện và trải nghiệm đặc biệt nhằm mục đích cải thiện cuộc sống của những người sống ở và xung quanh khu vực Anfield (L4, L5 và L6), nơi có sân vận động thi đấu của FC Liverpool.

FC Liverpool là một thương hiệu toàn cầu và hợp tác với các đối tác thương mại nổi tiếng trên toàn thế giới, mang đến những cơ hội thương mại vô song.

#LiverpoolFootballClub

Giang Tran