TORONTO, BANG ONTARIO, CANADA – African Media Agency – 22 June 2021 – Ngày 22 tháng 6 năm 2021 – Quỹ Mastercard (Mastercard Foundation) vừa có quyết định bổ nhiệm bà Robin L. Washington làm thành viên Hội đồng quản trị và quyết định về việc ông Festus G. Mogae, Chủ tịch Hội đồng quản trị lâu năm sẽ nghỉ hưu.

Ông Zein M. Abdalla, Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Quỹ Mastercard phát biểu: “Tôi rất vui mừng được chào đón bà Robin Washington vào Hội đồng quản trị. Như các bạn có thể thấy từ hồ sơ trích ngang (CV) của bà Robin Washington, bà có nhiều kinh nghiệm hoạt động và kỹ năng quản lý, tầm nhìn sâu sắc tuyệt vời. Tôi hy vọng bà sẽ mang lại lợi ích to lớn cho Tổ chức khi chúng tôi tiếp tục mở rộng tầm ảnh hưởng và tác động của mình”.

Bà Robin L. Washington hiện là thành viên Hội đồng quản trị của Alphabet, Inc.; Honeywell International, Inc. và Salesforce.com. Bà từng là Phó chủ tịch kiêm Giám đốc Tài chính của Gilead Sciences, Inc. từ tháng 5 năm 2008 đến tháng 11 năm 2019, nơi bà giám sát các bộ phận Tài chính, Cơ sở vật chất và Hoạt động toàn cầu, Quan hệ Nhà đầu tư và Bộ phận Công nghệ thông tin. Trước đó, bà là Giám đốc Tài chính của Hyperion Solutions, Inc. Bà Robin Washington là một kế toán viên công có chứng chỉ hành nghề; có bằng Cử nhân về quản trị kinh doanh của Đại học Michigan và bằng Thạc sĩ về quản trị kinh doanh (MBA) của Đại học Pepperdine, bang California (Mỹ).

Bà Robin L. Washington cho biết: “Quỹ Mastercard không né tránh những thách thức phức tạp mà thế giới đang phải đối mặt trong những thời điểm khó khăn chưa từng có như hiện nay. Quỹ có mục tiêu đầy tham vọng sẽ thúc đẩy sự thay đổi có ý nghĩa và tác động đến cuộc sống của hàng triệu người đang sống trong cảnh nghèo đói. Tôi mong muốn được trở thành một phần của Hội đồng quản trị của Quỹ Mastercard và đóng góp vào công việc quan trọng này”.

Ông Festus G. Mogae, Chủ tịch và thành viên Hội đồng quản trị sẽ nghỉ việc sau 11 năm phục vụ. Ông đã từng là Tổng thống Cộng hòa Botswana từ năm 1998 đến năm 2008 và đã tập trung nỗ lực chống lại đói nghèo và thất nghiệp cũng như giảm sự lây lan của HIV / AIDS. Cựu Tổng thống Festus G. Mogae là người đã nhận được một số giải thưởng quốc tế, bao gồm Giải thưởng Ibrahim về Thành tựu trong Lãnh đạo châu Phi và Huân chương Bắc Đẩu bội tinh (Grand Cross of the Légion d’honneur) do Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy trao tặng vào năm 2008 vì sự lãnh đạo gương mẫu của ông trong việc thành lập Botswana như một “hình mẫu dân chủ và quản trị tốt”. Ông Festus G. Mogae hiện là Ủy viên của Quỹ ủy thác Rhodes và là Thành viên Danh dự của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Mỹ.

Ông Zein M. Abdalla nhận xét: “Ông Festus G. Mogae rất xứng đáng được tôn vinh vì đóng góp của ông ở châu Phi và trên toàn cầu. Từ lâu, ông đã là người ủng hộ hòa bình và nhân quyền, và sự lãnh đạo tích cực của ông đã giúp thúc đẩy tiến bộ kinh tế và xã hội trên lục địa này. Thay mặt cho Quỹ Mastercard, tôi chân thành cảm ơn ông vì các đóng góp to lớn của ông trong những năm qua”.

Các thành viên Hội đồng quản trị của Quỹ Mastercard

Hiện tại, các thành viên Hội đồng quản trị của Quỹ Mastercard gồm:

Ông Zein Abdalla, Chủ tịch Hội đồng quản trị Quỹ Mastercard và Chủ tịch của PepsiCo, Inc. (đã nghỉ hưu)Bà Valerie Amos, CH, Giám đốc SOAS, Đại học London và là cựu Tổng thư ký phụ trách các vấn đề nhân đạo và điều phối viên cứu trợ khẩn cấpBà Louise Arbor, Luật sư về cư trú của Công ty Luật Borden Ladner Gervais LLP và là cựu thẩm phán của Tòa án Tối cao CanadaÔng Doug Baillie, Giám đốc phụ trách Nhân sự của Unilever (đã nghỉ hưu)Ông Craig Calhoun, Giáo sư về Khoa học Xã hội, Đại học Bang Arizona (Mỹ) Bà Jennifer Fonstad, Đồng sáng lập của Aspect VenturesTiến sĩ Jendayi Frazer, Nhà quản lý điều hành của Công ty African Exchange Holdings; Chủ tịch của Công ty 50 Ventures, LLC; và cựu Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề châu PhiÔng Jay Ireland, Chủ tịch và Giám đốc điều hành (CEO) của GE châu Phi (đã nghỉ hưu)Ông Jim Leech, CM, Cố vấn cao cấp của McKinsey & Company; Nguyên Hiệu trưởng Đại học Queen và CEO của Chương trình hưu trí cho giáo viên Bang Ontario (đã nghỉ hưu)Ông Michael Sabia, Thứ trưởng Bộ Tài chính Canada và nguyên Giám đốc Trường Các vấn đề toàn cầu & Chính sách công Munk thuộc Đại học TorontoBà Ellen Johnson Sirleaf, Cựu Tổng thống Liberia và người được nhận Giải Nobel Hòa bìnhÔng Robin L. Washington, Cựu Phó chủ tịch điều hành kiêm Giám đốc Tài chính của Gilead Sciences, Inc.

Thông tin về Quỹ Mastercard (Mastercard Foundation)

Quỹ Mastercard là một tổ chức của Canada và là một trong những tổ chức lớn nhất trên thế giới, với tài sản hơn 39 tỷ USD. Trong hơn một thập kỷ qua, Quỹ đã nâng cao khả năng hòa nhập tài chính và giáo dục ở châu Phi, cải thiện cuộc sống của hơn 45 triệu người sống trong cảnh nghèo đói. Quỹ được thành lập vào năm 2006 thông qua sự hào phóng của Mastercard khi trở thành một công ty đại chúng. Kể từ khi thành lập, Quỹ hoạt động độc lập với Mastercard. Các chính sách, hoạt động và quyết định chương trình của Quỹ được xác định bởi Hội đồng quản trị, Chủ tịch và CEO của Quỹ. Để biết thêm thông tin về Quỹ, hãy truy cập: www.mastercardfdn.org

#MastercardFoundation

Giang Tran