MILAN, ITALIA – Media OutReach – Ngày 19 tháng 5 năm 2020 – KAMPOS, một công ty khởi nghiệp (startup) của Italia vừa chính thức ra mắt dòng sản phẩm xa xỉ thân thiện với môi trường, có trách nhiệm với xã hội để tôn vinh lịch sử và vẻ đẹp của Biển Địa Trung Hải. Được thành lập bởi doanh nhân Alessandro Vergano, tầm nhìn của Công ty KAMPOS là “cung cấp các sản phẩm xa xỉ với lương tâm, cho hôm nay và cho các thế hệ tiếp theo”. Tất cả các sản phẩm cùng phụ kiện của KAMPOS được làm bằng chai nhựa tái chế, lưới đánh cá “ma” bị bỏ rơi, nylon tái chế và / hoặc vải hữu cơ. Mỗi chi tiết sản phẩm và phụ kiện đã được nghiên cứu và thiết kế để đảm bảo tính bền vững. Các sản phẩm của KAMPOS được tái chế và có thể tái chế sau khi sử dụng.

Ông Alessandro Vergano, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của KAMPOS cho biết: “Các công ty thời trang có một nền tảng to lớn để tiếp cận người tiêu dùng theo hướng tích cực, nhưng rất ít công ty chấp nhận các vấn đề xã hội như là một phần trong mô hình kinh doanh của họ. KAMPOS khác biệt ở chỗ lấy tính bền vững là cốt lõi của mọi thứ mà chúng tôi làm, từ việc lựa chọn nguyên liệu thô đến phát triển sản phẩm, đóng gói, bao bì, nhãn mác. Điều này có nghĩa là, người tiêu dùng sẽ nhận ra hiệu suất lâu dài của các sản phẩm mà họ đầu tư vì độ bền được tăng cường và sẽ hành động một cách có trách nhiệm với xã hội với mỗi lần mua hàng”.

Tầm nhìn của ông Alessandro Vergano đối với KAMPOS là nâng cao nhận thức của mọi người trên toàn thế giới về tác động của ô nhiễm nhựa và lưới đánh cá bị bỏ rơi trên biển bằng cách cung cấp các giải pháp thời trang cao cấp thay thế bền vững cho người tiêu dùng chia sẻ sứ mệnh của công ty. Một tỷ lệ phần trăm doanh thu của KAMPOS sẽ được quyên góp cho One Ocean Foundation (tạm dịch Quỹ Một đại dương) có website là https://www.1ocean.org/en/. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập tại Porto Cervo, Sardinia (Italia). Nỗ lực chung của Quỹ Một đại dương và KAMPOS là tăng tốc các giải pháp cho các vấn đề liên quan đến đại dương, thúc đẩy nền kinh tế xanh bền vững và nâng cao kiến ​​thức thông qua việc hiểu biết và bảo vệ các đại dương.

Dòng sản phẩm ban đầu của KAMPOS, tất cả được sản xuất tại Italia, bao gồm đồ bơi, áo sơ mi, áo phông, nước hoa, kính râm, pareos (các vật liêu bọc, gói, bao bì) và phụ kiện cho nam, nữ và trẻ em. Các sản phẩm của công ty được làm từ: bông tái sinh 100% nylon (sợi) hoặc bông hữu cơ được chứng nhận đạt Tiêu chuẩn Dệt may hữu cơ toàn cầu (Global Organic Textile Standard – GOTS) và Newlife , một hệ thống sợi polyester tái chế độc đáo, được chứng nhận làm từ 100% chai nhựa sau khi sử dụng, được xử lý thành polymer thông qua quy trình cơ học – không sử dụng hóa chất và kéo thành sợi. Không có nhựa được sử dụng trong bao bì. Dòng sản phẩm này hiện đã chính thức được giới thiệu trực tuyến tại www.kampos.com và sẽ có sẵn để mua ngay trong tháng 5 này. Vào tháng 6/2020, KAMPOS có kế hoạch mở cửa hàng đầu tiên tại đường Promenade Du Port đẹp nổi tiếng ở thành phố cảng Porto Cervo, Sardinia (Italia).

Cái tên KAMPOS là chữ viết tắt của từ Hy Lạp HIPPO KAMPOS, dịch ra có nghĩa là hải mã hay cá ngựa. Trong các nền văn hóa La Mã và Hy Lạp, hải mã là linh thiêng đối với Hải vương tinh và Poseidon, các thần biển. Hải mã được coi là biểu tượng của quyền lực, uy quyền và may mắn với những cảm xúc và trực giác mạnh mẽ. Ông Alessandro Vergano đã chọn và ra mắt KAMPOS để tỏ lòng tôn kính của mình với di sản và để tôn vinh lối sống Địa Trung Hải.

Dòng sản phẩm thời trang xa xỉ đầy sức sáng tạo của KAMPOS thu hút sự tham gia tích cực của một số tài năng nhiếp ảnh và sáng tạo nổi bật của Italia, bao gồm Hãng Carla Pozzi và ông Roberto Da Pozzo, Giám đốc nghệ thuật của Carla Pozzi ở Milan. Thông tin bổ sung về KAMPOS, các sản phẩm và phụ kiện của KAMPOS, có thể tìm thấy trên các mạng xã hội  PinterestInstagramFacebook và YouTube.

Giang Tran