Rafael Nadal gây chấn động tại ATP Qatar 2011

Rafael Nadal đã gây chấn động tại ATP Qatar 2011 khi bất ngờ để thua dễ dàng trước một Davydenko không còn ở phong độ đỉnh cao.
Tay vợt số 1 thế giới Rafael Nadal đã gây chấn động tại ATP Qatar 2011 khi bất ngờ để thua dễ dàng trước một Nikolay Davydenko không còn ở phong độ đỉnh cao.

Trước khi bước vào trận đấu này, tay vợt người Tây Ban Nha với phong độ tuyệt vời trong gần một năm qua được đánh giá cao hơn rất nhiều so với nhà đương kim vô địch Davydenko.

Tuy nhiên, nỗi buồn thất bại giống như một năm về trước đã bất ngờ ùa về với Nadal, khi tay vợt người Nga đã tỏ ra thi đấu vô cùng hưng phấn để giành lấy thế chủ động trong suốt cả trận đấu, trước khi kết thúc bằng chiến thắng chung cuộc 6-3, 6-2.

Bước vào set đầu tiên, thế trận diễn ra khá cân bằng khi cả hai tay vợt đều nắm chắc quyền giao bóng của mình để tạo nên tỷ số 3-3 sau sáu game đầu tiên. Tuy nhiên, kể từ game thứ bảy, Nadal đã bất ngờ thi đấu trùng xuống để rồi anh phải trả giá khi để Davydenko giành được liên tiếp ba game thắng, kết thúc set đấu với tỷ số 6-3.

Với lợi thế có được sau set đấu đầu tiên, tay vợt người Nga đã khởi đầu set đấu thứ hai vô cùng hưng phấn để tạo nên một thế trận một chiều khi giành tới năm game thắng liên tiếp, thiết lập nên cách biệt 5-0.

Đối mặt với nguy cơ bị loại phía trước, Rafael Nadal đã vùng lên mạnh mẽ, song tất cả những gì anh có thể làm được chỉ là hai game thắng, trước khi chấp nhận thất bại với tỷ số 6-2.

Giành chiến thắng chung cuộc sau hai set với thế trận một chiều 6-3 và 6-2, Nikolay Davydenko thẳng tiến vào chung kết và đang hướng đến việc bảo vệ thành công chức vô địch ATP Qatar.

Tuy nhiên, để làm được điều đó, nhà đương kim vô địch của giải đấu này chắc chắn sẽ gặp không ít khó khăn, bởi đối thủ của anh trong trận đấu cuối cùng chính là Roger Federer - tay vợt cũng đã có được chiến thắng trước Tsonga với tỷ số 6-3 và 7-6./.

Phương Trang (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục