Hiện Việt Nam là đối tác thương mại châu Á lớn thứ 2 của Cuba với kim ngạch thương mại song phương năm 2024 đạt khoảng 134,7 triệu USD, trong đó Việt Nam xuất khẩu sang Cuba 133,36 triệu USD.
Giá gạo đồ 5% tấm của Ấn Độ tuần qua được giao dịch ở mức 351-356 USD/tấn, giảm từ mức 357- 361 USD/tấn của tuần trước đó, khi đồng rupee chạm mức thấp kỷ lục 77,79 rupee/USD.
Năm 2019, Việt Nam tham dự hội chợ FIHAV với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, với khu gian hàng rộng hơn 400m2, chiếm trọn vẹn tòa nhà triển lãm 15...
Tổng giám đốc công ty Emporium Cigars của Brazil chuyên nhập khẩu cigar Cohiba xác nhận Brazil đã rút lại lệnh cấm và tiếp tục cho phép cigar Cohiba của Cuba được bán trên thị trường nước này.
Ngoại trừ việc sử dụng máy cày làm đất, người Cuba phải thực hiện gần 200 bước thao tác còn lại hoàn toàn bằng tay để cho ra đời những điếu cigar thượng thặng nổi tiếng thế giới.
Dù không tiết lộ “chiến lược” của Venezuela, nhưng quan chức Venezuela cho biết các lệnh trừng phạt của Mỹ sẽ không ngăn cản được hoạt động xuất khẩu dầu từ nước này sang Cuba.
Hội chợ quốc tế La Habana lần thứ 36 - FIHAV 2018 đã chính thức khai mạc với sự góp mặt của 2.500 đại diện doanh nghiệp từ hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có Việt Nam.
Bất chấp đợt mưa bão kéo dài gần một tháng vừa qua gây ra thiệt hại khoảng 320 tấn lá xì gà, tập đoàn quốc doanh xì gà Tabacuba khẳng định vẫn giữ nguyên mục tiêu sản lượng trong năm nay.
Năm 2017, ngành cigar Cuba đạt doanh thu 500 triệu USD, tăng 12% so với năm 2016 bất chấp việc Mỹ siết chặt biện pháp bao vây cấm vận chống đảo quốc Caribe này.
Thương hiệu càphê Nespresso của Tập đoàn Nestle thông báo sẽ đưa càphê Cuba đến với người dùng Mỹ sau hơn nửa thế kỷ vắng bóng do lệnh cấm vận của Mỹ áp đặt lên đảo quốc này.
Lần đầu tiên Trung Quốc mở đường bay trực tiếp tới Cuba bằng máy bay Boeing 777-300ER với 3 lần/tuần với chặng dừng chân ở thành phố Montreal của Canada.