Theo đề xuất của sáu quốc gia thành viên EU, châu Âu có thể theo đuổi mục tiêu khí hậu một cách hiệu quả song "không nên triệt tiêu khả năng cạnh tranh."
Các hãng xe hơi của EU đã trải qua "tháng 10 tồi tệ nhất trong lịch sử," khi họ chỉ bán được 665.001 chiếc xe du lịch mới, giảm 30,3% so với cùng kỳ năm ngoái.
Ngành công nghiệp ôtô của Việt Nam đã phát triển khá nhanh trong vòng 3 năm trở lại đây và phía Việt Nam đánh giá cao việc Công ty cổ phần Skoda Cộng hòa Séc đầu tư vào Việt Nam.
Việc nhập khẩu phụ tùng ôtô và các linh kiện khác từ châu Á bị chặn đã gây khó khăn cho các nhà sản xuất ôtô ở Cộng hòa Séc và nước ngoài trong nhiều tháng.
Nhà sản xuất xe hơi Skoda Auto của Séc thuộc tập đoàn chế tạo VW đã thừa nhận có khoảng 1,2 triệu xe chạy bằng động cơ diesel của hãng này có lắp đặt thiết bị gian lận lượng khí thải.
Theo phóng viên Thông tấn xã Việt Nam tại Praha, năm 2014, Cộng hòa Séc đã sản xuất được số lượng xe hơi kỷ lục - hơn 1,2 triệu chiếc, nhiều hơn 6% so với năm 2013.
Theo VFAS công bố ngày 7/1, các thương hiệu xe ôtô của Đức được ưa chuộng, phổ biến nhất với lái xe Thụy Sĩ cho dù người dân mua xe mới ít hơn năm 2014.